Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Phú Võ Hoàng Lâm cho biết, hiện nay, Xã đội phối hợp các trường ở xã Vĩnh Hậu và Vĩnh Hội Đông đưa rước hơn 50 học sinh đi học hàng ngày để đảm bảo an toàn cho các em.
Ngoài ra, các bến đò trên địa bàn còn vận chuyển miễn phí hơn 100 lượt học sinh (của huyện An Phú và TX. Tân Châu) qua sông để đến trường hàng ngày.
“Toàn huyện có khoảng 160 học sinh ở xã Vĩnh Hội Đông, Vĩnh Hậu, Phú Hữu, Vĩnh Lộc cần đưa rước đi học hàng ngày nếu lũ lên cao hơn. Số học sinh này chưa bao gồm số học sinh hàng ngày di chuyển qua sông bằng đò. Bằng tất cả giải pháp và tình thương, huyện cố gắng không để các em bị gián đoạn học tập do lũ chia cắt”- ông Võ Hoàng Lâm nói.


Bữa sáng của học sinh vùng lũ


Ở những nơi ngập ít, phụ huynh tự đưa con đến trường

Hàng ngày còn nhiều học sinh đến trường bằng đò, phà

Hành trình đón học sinh đến trường

Phụ huynh ra tận nơi đưa con đi học


Vỏ lãi vừa cập bến, các em học sinh nhanh chóng di chuyển xuống ngồi ngay ngắn. Để đảm bảo an toàn, các em đều mặc áo phao
.jpg)
Hớn hở đến trường

Từng chuyến đưa rước học sinh đến trường là góp phần vun đắp tương lai cho các em
.jpg)
Ngày học mới bắt đầu của học sinh Trường Tiểu học "B" Vĩnh Hội Đông

Đưa đón học sinh về nhà sau mỗi buổi học
HỮU HUYNH