Hôm nay là ngày cuối đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021

11/05/2021 - 10:01

Hết ngày hôm nay, 11-5, là thời hạn để các thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 kết thúc. Bộ GD-ĐT cho biết công tác đăng ký dự thi những ngày qua diễn ra thuận lợi tại các địa phương, kể cả những nơi đang tạm dừng cho học sinh đến trường do dịch Covid.

A A

Hệ thống đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã bắt đầu hoạt động từ ngày 27-4 vừa . Theo lịch công tác Kỳ thi của Bộ GD-ĐT, đến hết hôm nay, 11-5, là thời hạn cuối thí sinh có thể đăng ký dự thi. Sau thời điểm này thí sinh không được thay đổi các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký. Đây cũng là hạn cuối các đơn vị tiếp nhận phiếu đăng ký dự thi và nhập dữ liệu của thí sinh vào hệ thống quản lý thi.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương đúng thời điểm thí sinh thực hiện việc đăng ký dự thi, Bộ GD-ĐT cho biết đã rất sát sao trong công tác này, đã cắt cử bộ phận chuyên túc trực trong suốt thời gian thí sinh và các nhà trường thực hiện đăng ký.  

Thí sinh Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh: THUỶ NGUYÊN

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT Mai Văn Trinh cho biết công tác đăng ký dự thi những ngày qua đang diễn ra thuận lợi.

“Chúng tôi rất quan tâm đến công tác đăng ký dự thi của các tỉnh đang tạm dừng cho học sinh đến trường do dịch Covid-19. Tuy nhiên, qua nắm tình hình cho thấy đến nay công tác đăng ký dự thi, kể cả các địa phương ở vùng dịch đang diện ra thuận lợi”.

“Tinh thần là các sở, các thầy cô giáo hết sức hỗ trợ học sinh làm sao vừa bảo đảm an toàn phòng chống dịch, vừa bảo đảm tất cả các học sinh có nguyện vọng đăng ký dự thi đều được đăng ký đầy đủ, đúng quy định” – ông Trinh khẳng định.

Hết hôm nay là thời hạn đăng ký dự thi sẽ kết thúc. Bộ GD-ĐT cho biết các nhà trường cần lưu ý ngoài việc đăng ký đúng thời hạn, thì việc chính xác về dữ liệu hết sức quan trọng. Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, các nhà trường cần tổ chức rà soát kết quả đăng ký dự thi bảo đảm chính xác số liệu, nhất là đối với lựa chọn môn thi, đối tượng dự thi, đối tượng ưu tiên, việc thi ngoại ngữ…

Đối với các thí sinh, Cục trưởng Mai Văn Trinh cho biết là việc đăng ký dự thi và đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng đã ngày càng thuận lợi hơn. Tuy nhiên, ông cũng đưa ra lưu ý đối với các thí sinh là các em cần nắm vững hướng dẫn cụ thể của thầy cô giáo, đăng ký đúng thời hạn, đặc biệt, hết sức lưu ý yêu cầu chính xác về dữ liệu khi lựa chọn môn thi, đối tượng, khu vực…

“Đề nghị các em sau khi đăng ký xong thì có sự rà soát để bảo đảm dữ liệu của mình là chính xác và cố gắng hoàn thành đúng thời hạn” – ông Mai Văn Trinh nhắc các em.

Ông cũng cho biết, nếu các em nào gặp khó khăn khi đăng ký dự thi đề nghị liên hệ ngay với thày cô giáo để có sự hỗ trợ kịp thời.

“Tất cả các học sinh, dù ở hoàn cảnh nào, có nguyện vọng đăng ký dự thi thì đều được đăng ký dự thi để bảo đảm quyền lợi của mình trong kỳ thi năm nay” – ông Mai Văn Trinh khẳng định.

Theo HOA LÊ (Báo Nhân Dân)