Indonesia tạm đóng cửa sân bay Palu sau động đất và sóng thần

29/09/2018 - 09:41

Nhà chức trách đã đóng cửa sân bay Mutiara Sis Al Jufri ở thành phố Palu của đảo Sulawesi, sau những trận động đất mạnh chiều 28/9 làm ít nhất 1 người thiệt mạng, 10 người bị thương.

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ công bố hình ảnh tâm chấn trận động đất mạnh 7,5 độ Richter gần Palu, Indonesia ngày 28-9-2018. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Dự kiến sân bay sẽ đóng cửa 1 ngày để chờ thông báo mới.

Theo Cơ quan Quản lý thảm họa thiên tai của Indonesia, trong chiều 28-9, đảo Sulawesi đã liên tục hứng chịu 2 trận động đất mạnh 6,1 độ (lúc 15 giờ) và 7,5 độ (lúc 18 giờ) làm rung chuyển cả khu vực. 

Các trận động đất này đã gây ra sóng thần làm 5 người mất tích, nhiều nhà cửa, công trình xây dựng trong khu vực bị thiệt hại. Hàng nghìn người đã phải sơ tán lên vị trí cao hơn. 

Chính quyền vẫn chưa công bố mức độ thiệt hại. Tuy nhiên, một bức ảnh được chia sẻ bởi người phát ngôn của Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia (BNPB) cho thấy một trung tâm thương mại bị hư hại nặng và video lưu hành trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy một làn sóng dâng cao ập vào nhà thờ Hồi giáo Baiturrahman gần bờ biển Palu. 

Trận động đất ở khu vực Donggala đã khiến cầu Vatulemo - biểu tượng của thành phố Palu - của bị hư hại. 

Nhiều khu vực bị mất điện, sự cố viễn thông khiến cho liên lạc bị cắt đứt. Sân bay Palu buộc phải đóng cửa do đường băng bị sự cố.

Theo VIETNAM+