Ít nhất 11 người thiệt mạng trong trận động đất 5,9 độ Richter tại Haiti

07/10/2018 - 14:40

Ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong trận động đất 5,9 độ Richter tại khu vực bờ biển Tây Nam của Haiti đêm 6-10 (giờ địa phương). Rung chấn mạnh cũng làm hư hại nhiều tòa nhà.

Động đất 5,9 độ Richter tại Haiti. Ảnh: express.co.uk

Hãng tin AFP dẫn lời người phát ngôn Chính phủ Haiti Eddy Jackson Alexis đã xác nhận số người thiệt mạng trên. Ông Alexis cũng cho biết chính phủ đã cho thành lập một đội đặc nhiệm làm nhiệm vụ cứu hộ và khắc phục hậu quả sau động đất. 

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn trận động đất cách cảng Port-de-Paix khoảng 20 km về phía Tây-Tây Bắc. Thủ đô Port-au-Prince cũng xuất hiện một số rung chấn, song không xảy ra thiệt hại lớn nào. Trong tuyên bố đăng trên Twitter, Tổng thống Haiti Jovenel Moisekêu gọi người dân bình tĩnh sau khi cơ quan chức năng ra thông báo về việc có người bị thương, gây lo lắng tại một số thị trấn miền Bắc.

Đây là một trong những trận động đất mạnh nhất từng xảy ra tại Haiti kể từ khi trận động đất 7 độ Richter hồi năm 2010 gần thủ đô Port-au-Prince, làm chết hàng nghìn người tại quốc gia Caribê này.

Theo MINH NGỌC (TTXVN)