Kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở mắm tại Châu Phú

13/05/2024 - 14:28

 - Ngày 13/5, đoàn kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 tỉnh An Giang tiếp tục ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nông, thủy sản trên địa bàn huyện Châu Phú (tỉnh An Giang).

Đoàn kiểm tra làm việc và lấy mẫu mắm cá lóc của Cơ sở Bà Ba Vui

Đoàn kiểm tra và lấy mẫu mắm sỏi cá chốt của Cơ sở Bà Út Sửa

Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại Cơ sở Bà Ba Vui (245, tổ 10, ấp Khánh An, xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú), chuyên chế biến mắm thái, chế biến nước mắm, chế biến mắm cá các loại (cá lóc, cá trê, cá linh, cá sặc, cá chốt); Cơ sở Bà Út Sửa (tổ 10, ấp Khánh An, xã Khánh Hòa), chuyên kinh doanh các loại mắm sỏi (mắm cá chốt, cá linh, cá chèn, cá sặc).

Đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm nông, thủy sản; hồ sơ liên quan theo quy định. Đoàn đã tiến hành lấy mẫu sản phẩm mắm cá lóc và mắm sỏi cá chốt của 2 cơ sở để kiểm nghiệm các thành phần, chỉ số theo hồ sơ tự công bố của các cơ sở, doanh nghiệp.

Thông qua kiểm tra, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang đã nhắc nhở cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nông, thủy sản tuân thủ quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, đảm bảo vệ sinh nơi sản xuất, không sử dụng các phụ gia cấm, chất cấm trong sản phẩm.

Đồng thời, lưu ý các doanh nghiệp thực hiện đúng quy định về ghi nhãn hàng hóa, nhất là thông tin về thành phần, tiêu chuẩn theo hồ sơ tự công bố; có các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024.

NGÔ CHUẨN