Kim Hồng - Từng bước khẳng định tài năng

28/01/2020 - 01:00

 - Với sự nỗ lực, niềm đam mê và tài năng ca diễn, Kim Hồng - cô gái quê lụa Tân Châu (An Giang) được đánh giá là một trong những giọng hát có triển vọng, ngày càng khẳng định tài năng trên con đường nghệ thuật cải lương.

A A

Trước khi đến với con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, từ năm 6 tuổi, Kim Hồng đã biết cách ca vọng cổ sao cho đúng nhịp và không bị “đâm hơi” mỗi khi đờn chuyển dây đào, dây kép. Có thể nói, người định hướng cho Kim Hồng theo nghệ thuật không ai khác chính là nghệ sĩ Khánh Văn (ba của Kim Hồng, giọng hát truyền cảm, từng mang tiếng ca đến với nhiều cuộc thi đờn ca tài tử) và được nghệ nhân Năm Suôl - tay đàn guitar điêu luyện nổi tiếng chỉ dạy cho cách luyến láy, kỹ thuật hát tròn vành rõ chữ.

Với lợi thế đó, năm 2002 là năm tạo bước ngoặt đầu tiên đánh dấu giai đoạn chuyển mình khi Kim Hồng đoạt giải nhất “Liên hoan Tiếng hát phát thanh- truyền hình An Giang”.

Một năm sau, Kim Hồng tham gia giải “Bông lúa vàng” của Đài Phát thanh TP. Hồ Chí Minh và dừng lại ở giải “Thí sinh nhỏ tuổi có triển vọng”.

Sau đó, để trang bị cho mình kiến thức căn bản về ca diễn, Kim Hồng theo học Khoa Kịch hát dân tộc của Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh (TP. Hồ Chí Minh).

Sau khi tốt nghiệp Khoa Kịch hát dân tộc, Kim Hồng tham gia cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” do Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh (HTV) tổ chức.

Kể từ cuộc thi này, Kim Hồng được nhiều khán giả biết đến, có dịp tiếp cận và nhận về cơ hội cộng tác với các đài truyền hình để ra mắt nhiều sản phẩm nghệ thuật.

Năm 2015, Kim Hồng đoạt huy chương bạc “Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc” với vở “Cõi thiêng” của đạo diễn, nghệ sĩ ưu tú Lê Nguyên Đạt, tạo cho Kim Hồng một vị thế mới trong làng giải trí Việt.

Tham gia nhiều vở diễn cải lương, quay nhiều bài vọng cổ, nhưng Kim Hồng để lại ấn tượng với khán giả qua các vai: Diệu (Nửa đời hương phấn), Bích Vân công chúa (Bên cầu dệt lụa), Ánh (Sống vội), Đông Trúc (Khoảng cách tình yêu)…

Mới đây, Kim Hồng nhận được 2 vai diễn: ca sĩ Thanh Tâm (Hư sắc) và Tố Hoa (Dậy sóng Bạch Đằng giang). Ngoài ra, Kim Hồng còn tham gia một số phim được đánh giá cao về diễn xuất qua nhân vật Sương trong “Bìm bịp kêu chiều” và Thơm trong “Chàng rể ngoại quốc”.

Kim Hồng chia sẻ: “Cống hiến hết mình, mãi giữ lửa và làm nghề bằng cái tâm thì sẽ đạt được những gì mình mong muốn. Chỉ mong có cơ hội làm nghề để thỏa mãn đam mê và được khán giả đón nhận, yêu mến. Không cần quá nổi tiếng, nhưng ra đường có khán giả nhận ra diện mạo và tới bắt chuyện là hạnh phúc lắm!” .  

NGỌC CẦM