Người dân, phật tử có mặt từ sáng sớm tham gia nấu nước tắm Bà
Tỉ mỉ lặt bỏ cành, lấy cánh hoa nấu nước
Hoa thơm sau khi được rửa sạch, lặt cành được mang đi nấu nước tắm Bà để tạo hương thơm tự nhiên
Nước tắm Bà được nấu bằng nồi đồng trong nhiều giờ
Để chuẩn bị cho nghi thức truyền thống lễ tắm Bà vào lúc 23 giờ tối nay đến rạng sáng 31/5 (nhằm ngày 24/4 âm lịch), ngay từ sáng sớm, đội tắm Bà cùng đông đảo người dân, du khách đã chuẩn bị hoa thơm để nấu nước tắm Bà.
Các loại hoa được sử dụng nấu nước tắm Bà, gồm: Hoa lài, hoa hồng, hoa huệ, hoa cúc, hoa thọ, hoa phượng, hoa lan, hoa sen… được rửa sạch, ngắt cành để mang đi hầm trên nồi đồng cùng với nước suối trong nhiều giờ. Sau đó, nước đã nấu được mang đi lược lại, đem vào khu vực chánh điện miếu Bà để chuẩn bị cho nghi thức lễ tắm Bà vào khuya nay.
Theo Trưởng ban Quản trị Lăng miếu Núi Sam Nguyễn Phúc Hoan: “Công tác nấu nước tắm Bà được hội viên hội tắm Bà và quý phật tử, người dân chuẩn bị chu đáo cùng lòng thành kính.
Những người tham gia nấu nước tắm Bà xem đây là niềm vinh dự, cố gắng làm thật tốt công đoạn mình phụ trách và cầu mong Bà Chúa Xứ phù hộ cho quốc gia hưng thịnh, An Giang phát triển, mọi sự bình an”.
THU THẢO