Nguyên liệu:
- 200 gr tim lợn
- 400 gr mướp hương
- Hành, ngò
- Tỏi băm
Cách làm:
Bước 1: Tim lợn cắt lát, chần sơ qua nước sôi với 1 ít muối, vớt ra ướp với 1/4 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hành tỏi băm, để thấm. Mướp hương chẻ đôi, cắt miếng dày 1 cm. Hành lá cắt khúc.
Bước 2: Phi thơm 2 muỗng tỏi băm, cho phần tim vào xào săn lại rồi vớt ra. Tiếp tục cho mướp vào xào, nêm vào 1 muỗng dầu hào, mướp vừa chín tới cho tim vào đảo nhanh lại rồi cho hành lá vào.
Bước 3: Cho tim xào ra đĩa, thêm tiêu lên mặt, ăn cùng cơm và nước tương.
Theo Ngôi Sao