Mỹ phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 trên tàu du lịch chở hàng nghìn người

05/12/2021 - 19:07

Ngày 5-12, giới chức y tế Mỹ cho biết đã phát hiện 10 ca mắc COVID-19 trên một tàu du lịch của Na Uy trở về thành phố New Orleans, bang Louisiana.

A A

Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo thông báo của Sở Y tế bang Louisiana, tàu Breakaway của Na Uy khởi hành từ New Orleans vào ngày 28/11 và dừng chân ở Belize, Honduras và Mexico trong chuyến hành trình. Tàu chở hơn 3.200 người. 

Thông báo cho biết tất cả hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu Breakaway sẽ được xét nghiệm COVID-19 trước khi xuống tàu. Những người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ tự túc phương tiện cá nhân về nhà riêng để tự cách ly hoặc đến cơ sở cách ly theo hướng dẫn hiện hành của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ. 

Hoạt động của các tàu du lịch ở Mỹ đã bị đình chỉ vào tháng 3/2020 theo quyết định của CDC Mỹ nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Một số tàu du lịch ở châu Âu bắt đầu ra khơi trở lại vào năm ngoái, song ở Mỹ lệnh cấm vẫn có hiệu lực.

Sau một năm kinh doanh thua lỗ, các "đại gia" ngành du lịch biển đã nối lại các chuyến tàu khởi hành từ Mỹ vào tháng 5 năm nay khi CDC cho phép hoạt động này với điều kiện tất cả hành khách và phi hành đoàn phải được tiêm phòng COVID-19.

Theo PHAN AN (TTXVN)