Mỹ: Tai nạn ô tô nghiêm trọng liên quan đến hoạt động buôn người di cư

01/07/2022 - 08:25

Cảnh sát Mỹ cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng liên quan đến hoạt động buôn người di cư tại bang Texas, gần khu vực biên giới Mỹ-Mexico trong ngày 30/6.

A A

Cảnh sát phong tỏa hiện trường phát hiện thi thể người di cư trong xe thùng đầu kéo ở San Antonio, bang Texas, Mỹ ngày 28/6/2022. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Theo nhà chức trách bang Texas, lái xe - bị tình nghi buôn người - trong lúc chạy trốn khỏi cơ quan thực thi pháp luật đã đâm và đâm vào một xe ô tô khác trên đường IH35 thuộc thị trấn Encinal, bang Texas, cách biên giới Mỹ-Mexico 64 km về phía Bắc. Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra vụ tai nạn.  

Vụ việc trên xảy ra chỉ vài ngày sau vụ 53 người di cư tử vong trong thùng xe đầu kéo ở Texas. Bốn đối tượng nam giới bị cáo buộc liên quan đến vụ việc này. Theo điều tra ban đầu, xe đầu kéo này mang biển số giả, chở 67 người di cư khi được phát hiện hôm 27/6 vừa qua. Không có dấu hiệu cho thấy có nước trong xe đầu kéo được làm lạnh, trong khi điều hòa trong xe không có dấu hiệu hoạt động. Truyền thông địa phương cho biết những vụ việc gây chết người như thế này là một nguy cơ thường trực đối với những người di cư không có giấy tờ muốn đến Texas.

Theo TRẦN QUYÊN (TTXVN)