Người dân Đà Nẵng tiêu thụ hơn 64 tấn vải Bắc Giang

04/06/2021 - 14:05

Ngày 4-6, Thành đoàn Đà Nẵng, Cục Quản lý Thị trường Đà Nẵng và Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng phối hợp thực hiện kết nối hỗ trợ tiêu thụ vải thiều giúp người dân tỉnh Bắc Giang.

A A

Theo đó, hoạt động được triển khai ở hai điểm tại trụ sở của Thành Đoàn (71 Xuân Thủy, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) và Cục quản lý thị trường (327 Lê Thanh Nghị, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu).

Người dân đến mua vải.

Chương trình triển khai bán theo thùng, mỗi thùng nặng 16 kg với giá 350.000 đồng, được chia làm bốn đợt, dự kiến sẽ tiêu thụ hơn 64 tấn vải. Mặc dù không bán lẻ nhưng người dân, các cơ quan, đoàn thể đã đến mua ủng hộ rất đông. Các đoàn viên thanh niên cũng có mặt để hỗ trợ bốc, dỡ và giao hàng cho những người không tiện đến nơi để mua.

Từ sáng sớm, tại hai điểm bán, nhiều người dân đã đến mua vải hỗ trợ. Chị Phạm Thị Minh Thúy đọc thông tin trên Fanpage của Thành Đoàn nên đã tới sớm để mua một thùng. Chị Thúy chia sẻ: “Cả thùng này mấy chị em trong cơ quan gom lại mua với nhau để ủng hộ hỗ trợ tiêu thụ cho bà con. Đà Nẵng mình cũng đã trải qua những ngày chống dịch như các địa phương khác, nên mọi người cũng muốn chia sẻ khó khăn đến với người dân Bắc Giang”.

Trước đó, Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng cũng đã hỗ trợ tiêu thụ hơn 32 tấn vải, giúp nông dân trồng vải giải quyết khó khăn về đầu ra.

Theo THANH TÂM (Báo Nhân Dân)