Nhịp sống bình yên tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh An Giang

15/03/2020 - 12:16

 - Đã 10 ngày kể từ khi được cách ly tập trung (kể từ ngày 5-3) tại Trường Quân sự tỉnh An Giang (TT. Óc Eo, Thoại Sơn), 234 công dân trở về từ vùng dịch (Hàn Quốc, Nhật Bản) đã quen với cuộc sống nơi đây... Sức khỏe cư dân cách ly hoàn toàn ổn định, mọi nhu cầu sinh hoạt được hỗ trợ đầy đủ, nên mọi người rất yên tâm để hoàn thành 14 ngày cách ly.

A A

Buổi sáng, từ 6 đến 9 giờ, cư dân được cách ly thức dậy, vệ sinh cá nhân, ăn sáng và được các bác sĩ Quân y kiểm tra thân nhiệt. Một vài người lớn tuổi đi nhặt rác, quét lá cây, dọn dẹp vệ sinh... trong khuôn viên khu cách ly. Mỗi người một tay, cùng nhau hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự tỉnh An Giang hoàn thành công việc vệ sinh buổi sáng.

Khu cách ly đông người, tất cả đến từ 43 tỉnh, thành phố trong nước và 3 quốc gia, nên mọi người đều có ý thức sinh hoạt văn minh, lịch sự, hạn chế làm phiền người khác. Bên cạnh học tập, lên mạng giải trí, mọi người còn gọi điện về cho người thân hoặc ngồi tán gẫu cùng những người bạn mới quen trong khu cách ly.

Chiều mát, hoạt động thể dục- thể thao tại khu cách ly rất nhộn nhịp. Mọi người “trưng dụng” khuôn viên rộng rãi và các sân bóng, sân tennis để đi bộ, chơi bóng đá, bóng chuyền, đá cầu… dù bất đồng ngôn ngữ, nếp sinh hoạt. Đây là hoạt động rất bổ ích, vừa giúp mọi người kết nối với nhau, vừa tăng cường sức khỏe phòng, chống dịch bệnh, vừa để giải trí sau một ngày rảnh rỗi.

Theo Ban Giám hiệu Trường Quân sự tỉnh, đến nay sức khỏe của các công dân được cách ly tại trường rất tốt, không có trường hợp nào biểu hiện triệu chứng nghi vấn nhiễm bệnh Covid-19. Dự kiến, sáng 19-3, tất cả sẽ hoàn thành thời gian cách ly y tế, được trở về địa phương.

Bài, ảnh: GIA KHÁNH