Những địa phương cho học sinh trở lại trường từ 17-1

17/01/2022 - 07:53

Từ ngày 17-1, một số địa phương trên cả nước sẽ cho học sinh trở lại trường khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

A A

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa thông báo, học sinh lớp 9 và 12 ở 7 quận, 158 xã phường có mức độ dịch cấp 3 (vùng cam) tạm dừng đến trường trực tiếp. Học sinh lớp 12 quận Hoàn Kiếm có thể trở lại trường từ ngày 17-1.  

Việc đi học trực tiếp của học sinh vẫn phụ thuộc vào cấp độ dịch. Ảnh: TTXVN.

Căn cứ này dựa trên Thông báo số 54/TB-UBND ngày 15-1-2022 của UBND TP Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng chống dịch COVID-19, Hà Nội có 7 đơn vị cấp quận, gồm: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Ba Đình, Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên và 158 đơn vị cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3 (vùng cam). Theo quy định, địa phương nào có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2, học sinh lớp 9 và 12 sẽ được đến trường trực tiếp.

Như vậy, so với đánh giá cấp độ dịch của TP Hà Nội từ tuần trước (7-1), số đơn vị có mức độ dịch cấp độ 3 giảm 1 đơn vị cấp quận (Hoàn Kiếm) và tăng 25 đơn vị cấp xã, phường.

TP Cần Thơ sẽ cho học sinh THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên học trực tiếp tại trường một buổi/ngày từ ngày 17-1 và kết hợp học trực tuyến. Sở GD&ĐT Cần Thơ cũng dự kiến lộ trình cho học sinh đến trường học trực tiếp như: Số lượng học sinh tới trường khoảng 70%, còn 30% các em không đi học trực tiếp.

Trong quá trình dạy học trở lại học trực tiếp phối hợp trực tuyến. Cụ thể, buổi sáng nhà trường thực hiện giảng dạy học trực tiếp phối hợp trực tuyến tại trường. Buổi chiều, dành từ 10 - 20% thời lượng chương trình để giảng dạy trực tuyến. Việc đưa ra lộ trình chi tiết sẽ giúp các trường quyết được nội dung dạy học trực tiếp và bảo đảm được thời gian để hệ thống, ôn tập củng cố kiến thức cho học sinh. 

Theo phương án của Sở GD&ĐT Đồng Tháp, học sinh lớp 9 và học sinh, học viên lớp 12 đến trường học trực tiếp từ ngày 17-1.  

Sở GD&ĐT Tây Ninh cũng cho biết, nếu sau dịp Tết Nguyên đán dịch bệnh kiểm soát tốt, học sinh lớp 1, 2, 6 sẽ trở lại trường học trực tiếp. Học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường học trực tiếp từ 17-1.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến ngày 9-1, cả nước có 9 tỉnh, thành phố tổ chức dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh trên địa bàn; 35 tỉnh, thành phố tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến và 19 tỉnh, thành phố tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

Theo LÊ VÂN (Báo Tin Tức)