Những ứng viên Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có học vấn 'khủng' nhất

14/06/2022 - 19:23

Nhiều thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 sở hữu học vấn cùng loạt thành tích đáng nể.

A A

Vũ Quỳnh Trang - cô gái của bộ sưu tập giải Nhất

Từng lọt Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 cùng danh hiệu Người đẹp bản lĩnh, Vũ Quỳnh Trang (SBD 333) là thí sinh được đánh giá cao tại cuộc thi năm nay. Cô tốt nghiệp Học viện Ngoại giao, hiện là giám đốc sáng tạo một thương hiệu chăm sóc sắc đẹp, gây ấn tượng với bảng thành tích khủng.

Từng đạt giải Nhất cuộc thi Viết chữ đẹp toàn quốc bậc Tiểu học, sau này 9x có duyên chiến thắng các giải thưởng về khởi nghiệp, truyền thông, diễn thuyết như: giải nhất cuộc thi Nhà phát kiến Khoa học thuộc Hiệp Hội Mekong 2017, Khởi nghiệp cùng Kawai 2018, giải Diễn thuyết xuất sắc nhất bằng tiếng Anh về Sáng kiến và khởi nghiệp 2018 tại Trung Quốc. Người đẹp là quán quân Nhà Truyền thông tài ba 2017; đạt giải nhất Khiêu vũ thể thao sinh viên Hà Nội...

Quỳnh Trang còn là diễn giả tại các chương trình chia sẻ kỹ năng cho sinh viên Việt Nam, vinh dự là đại biểu Việt Nam tham gia chương trình Giao lưu Văn hóa thanh niên tại Ấn Độ năm 2017; chương trình Giáo dục STEM 2018 tại Campuchia; Chia sẻ hợp tác phát triển bền vững Asean tại Thái Lan. 

Mới đây, cô được BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho phép vắng mặt trong một vài hoạt động cuộc thi để tham gia Chương trình học bổng Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á - YSEALI, chương trình trao đổi hai chiều của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm tăng cường mối quan hệ giao lưu giữa các nhà lãnh đạo trẻ từ Đông Nam Á và xứ sở cờ hoa. Chia sẻ với VietNamNet, Vũ Quỳnh Trang cho biết đây là lần thứ 2 đến Mỹ và được học tập, nghiên cứu tại Hawaii. 

Nguyễn Hoàng Yến - Thân hình nhỏ bé nhưng nội lực dồi dào

Tuy sở hữu chiều cao khiêm tốn 1,64m nhưng Nguyễn Hoàng Yến (SBD 247) được khen ngợi bởi vốn tri thức và khả năng hùng biện tiếng Anh. Cô gây ấn tượng khi nhận vé vàng vào thẳng Top 71 và thắng tập 4 truyền hình thực tế. 9x tốt nghiệp ĐH Ngoại thương TP.HCM, hiện là cố vấn chiến lược kinh doanh.  

Hoàng Yến từng đạt quán quân Hult Prize Vietnam 2018 trong khuôn khổ giải thưởng về doanh nghiệp xã hội lớn nhất thế giới cho sinh viên Quản trị kinh doanh, là nhóm trưởng đại diện Việt Nam dự thi Hult Prize khu vực châu Á - Thái Bình Dương cùng 50 quốc gia khác. Thời sinh viên, người đẹp làm nghiên cứu thị trường từ xa cho một vài công ty Mỹ và là giáo viên tiếng Anh cho trẻ em nghèo tại Thái Lan trong một dự án thuộc 16 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. 

Chia sẻ với VietNamNet, Hoàng Yến cho biết: "Tôi từng đến 14 quốc gia thuộc châu Á, Âu và Mỹ; vừa phục vụ công việc, tham gia các cuộc thi, dự án cộng đồng, vừa kết hợp du lịch một mình. Nhờ đó, tôi trải nghiệm nhiều mô hình kinh doanh từ khởi nghiệp đến doanh nghiệp lớn, toàn cầu; từ Việt Nam đến Mỹ, châu Âu; từ vai trò thành viên đến lãnh đạo và trở nên trưởng thành hơn". 

Hoàng Yến gây ấn tượng với vốn tri thức và khả năng hùng biện tự tin. 

Trước khi trở về Việt Nam thi hoa hậu, Hoàng Yến là cố vấn chiến lược kinh doanh tại Hà Lan - nhân viên người Á Đông đầu tiên trong tuổi đời hơn 50 năm của tập đoàn. "Tôi mong mình sẽ tạo được sức ảnh hưởng nhất định để thực hiện những dự án cộng đồng về môi trường, giáo dục tại Việt Nam, nhận được sự ủng hộ từ mọi người để ngày càng lan tỏa nhiều giá trị tích cực", cô tâm sự.

Phạm Hoàng Thu Uyên

Phạm Hoàng Thu Uyên (SBD 601) gây ấn tượng nhờ vẻ đẹp hiện đại cùng kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Người đẹp tốt nghiệp cử nhân Quản trị Kinh doanh tại ĐH FPT, từng là BTV - MC của Đài Truyền hình CAND. 

Được biết đến với danh xưng ‘Hoa khôi công nghệ’, 9x hiện điều hành một quỹ đầu tư vào các công nghệ mới và một công ty truyền thông. 

9x sở hữu loạt thành tích học tập ấn tượng: giải ba Hóa học cấp thành phố, đạt học bổng cử nhân của Đại học FPT, học bổng trao đổi Đại học Kyungdong Hàn Quốc... Thời sinh viên, Thu Uyên giữ chức Chủ nhiệm CLB FPTU Marketing & Communications, Trưởng ban đối ngoại CLB Kinh doanh ĐH FPT.

Trong quá trình đi làm, người đẹp là CEO (Giám đốc điều hành), CMO (Giám đốc marketing) của nhiều cơ quan, tập đoàn; tiêu biểu như đơn vị chiến lược công nghệ Blockchain thuộc Tập đoàn FPT. 

Thu Uyên là đại sứ của Liên minh Blockchain Việt Nam.  

Chia sẻ với VietNamNet, điều khiến Thu Uyên tự hào nhất sau nhiều năm cống hiến trong nghề là xây dựng thành công một quỹ đầu tư và một quỹ truyền thông trong lĩnh vực công nghệ mới. Quỹ đầu tư của 9x như cây cầu nối cho các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam với thế giới; hỗ trợ giai đoạn đầu cho các dự án blockchain tại Việt Nam. Thu Uyên cũng điều hành một doanh nghiệp cung cấp các giải pháp tư vấn chiến lược truyền thông thương hiệu, marketing và quan hệ công chúng cho các công ty thuộc lĩnh vực blockchain.

Nguyễn Thị Phương Thảo

Nguyễn Thị Phương Thảo (SBD 686) là một trong 7 thí sinh nhận vé vàng vào thẳng Top 71 và chiến thắng tập 3 truyền hình thực tế. Người đẹp sinh năm 1997 tốt nghiệp khoa Luật quốc tế, Học viện Ngoại giao và hiện là BTV - MC.

Phương Thảo nổi bật giữa dàn thí sinh nhờ nguồn năng lượng và nền tảng tri thức cùng kinh nghiệm phong phú. 

Từ khi là sinh viên, cô gái 25 tuổi đã mơ ước trở thành một MC chuyên nghiệp. Công việc khởi đầu cho đam mê của Phương Thảo là cộng tác viên sản xuất và truyền thông cho chương trình "IELTS Face-off" của VTV7 từ 2015, gắn bó với 4 mùa. Đây cũng là nơi đưa 9x chạm tới ước mơ làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam. Sau đó, cô trở thành Thực tập sinh BTV/MC/ phóng viên tại Phòng Tiếng Anh, Ban Truyền hình Đối ngoại VTV4.

Năm 2020, Phương Thảo lọt Top 18 toàn quốc cuộc thi tìm kiếm MC - Đường tới Cầu vồng; cộng tác dẫn cho VTV6 và VTV3 trong chương trình Trạng Nguyên Nhí. Hiện tại, người đẹp giữ vị trí BTV Quốc tế, Phòng tin tức của Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên

Là ứng viên sáng giá cho vương miện Miss Universe Vietnam 2022, Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên (SBD 245) từng được công chúng biết đến khi lọt Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2018 cùng giải thưởng Người đẹp Thể thao. Trước đó, cô là Hoa khôi ĐH Ngoại thương TP.HCM 2018.

Hoa khôi Ngoại thương liên tục lọt top những thí sinh xuất sắc tại chương trình truyền hình thực tế.

Theo học lớp chuyên Anh thời THPT, Thủy Tiên từng đạt giải Ba HSG môn Tiếng Anh cấp thành phố. Cô tốt nghiệp ngành Kinh tế đối ngoại tại ĐH Ngoại thương TP.HCM. Từng nặng 90 kg và mặc cảm về ngoại hình, người đẹp quyết tâm thay đổi và truyền tới mọi người thông điệp yêu thương bản thân.

 Nguyễn Anh Khuê

Là thí sinh chiến thắng tập 6 truyền hình thực tế, Nguyễn Anh Khuê (SBD 200) hiện theo học ngành Truyền thông đa phương tiện, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Người đẹp được khen ngợi bởi nguồn năng lượng dồi dào và khả năng giao tiếp tự tin bằng tiếng Anh. 10x là cựu học sinh chuyên Anh, THPT Chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội), sở hữu IELTS 7.5.

Anh Khuê sở hữu IELTS 7.5, giao tiếp tốt tiếng Anh, Đức, Nhật.

Cuối năm 2021, Anh Khuê cùng những người bạn trong đội thi của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải Ba chung kết Olympic Tiếng Anh toàn quốc. Cô còn có thể giao tiếp lưu loát tiếng Đức, Nhật.

Lê Thảo Nhi

Là một trong những thí sinh nặng ký, Lê Thảo Nhi (SBD 311) tốt nghiệp ĐH Reutlingen ở Đức, chuyên ngành Bán lẻ Thời trang quốc tế. Người đẹp sinh năm 1994 hiện làm sáng tạo nội dung và quản lý 1 thương hiệu thời trang. Tuy chỉ cao 1,68 m nhưng nhan sắc lai Đức - Việt ngày càng chứng tỏ thực lực và bản lĩnh tại cuộc thi.

Theo Vietnamnet