Olympic toán học trực tuyến quốc tế có Việt Nam tham gia sẽ bắt đầu từ ngày 16-11

31/10/2020 - 07:13

Cuộc thi Olympic toán học trực tuyến quốc tế thường niên lần thứ 4 - BRICSMATH có sự tham gia của học sinh Việt Nam - sẽ diễn ra từ ngày 16-22/11.

A A

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, cuộc thi Olympic toán học trực tuyến quốc tế thường niên lần thứ 4 - BRICSMATH với hơn 3 triệu học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 của 7 nước - bao gồm 5 nước thành viên khối BRICS là Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi cùng lần đầu tiên có sự tham gia của học sinh 2 nước Indonesia và Việt Nam - sẽ diễn ra từ ngày 16-22/11. Đơn vị tổ chức cuộc thi Olympic là nền tảng giáo dục trực tuyến Dragonlearn (tại Việt Nam là Dragonlearn.vn).

Trước ngày 16-11, học sinh có thể tham gia vào vòng thi thử Olympic. Vòng thi thử này nhằm giúp các học sinh tham gia kiểm tra khả năng của mình và làm quen với thể thức của vòng thi Olympic chính thức.

Hầu hết các học sinh tham gia cuộc thi Olympic thường niên này đều đạt kết quả cao. Ví dụ, trung bình các em đạt hơn 52/70 điểm và kết quả tốt nhất là ở học sinh tiểu học. 

Cuộc thi Olympic toán học quốc tế này giúp thúc đẩy sự cởi mở và tăng cường mối quan hệ giữa các nước BRICS, cùng với Việt Nam và Indonesia trong các lĩnh vực giáo dục, văn hóa và đổi mới.

Theo DUY TRINH (TTXVN)