Ông Lê Văn Thành trúng cử Phó Chủ tịch Tài chính và Vận động tài trợ

21/11/2020 - 18:46

Sáng 21-11, Đại hội thường niên khoá VIII năm 2020 Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ 2018 - 2022 được tổ chức tại Hà Nội.

A A

Tân Phó Chủ tịch VFF Lê Văn Thành (bên phải). (Nguồn: VFF)

Các đại biểu dự hội nghị đã đồng thuận cao mục tiêu ưu tiên đầu tư và phát triển bóng đá trẻ và tạo sự ổn định, đồng bộ với cả hệ thống bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp. Đồng thời, xây dựng kế hoạch hoạt động của các đội tuyển quốc gia phù hợp nhất với lịch thi đấu các giải trong nước nhằm bảo đảm tốt nguồn lực phục vụ công tác tập huấn chuẩn bị trước các giải đấu quốc tế; trong đó tập trung vào Vòng loại World Cup 2022, bảo vệ ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2020 (dời sang tổ chức vào năm 2021) và SEA Games 31 tại Việt Nam cuối năm 2021.

Các đại biểu dự Đại hội đã thống nhất cần sớm hoàn thiện Đề án phát triển Bóng đá phong trào Việt Nam giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trong đó chú trọng bóng đá bóng đá học đường, bóng đá trong cộng đồng.  

Một trong những nội dung quan trọng được tổ chức tại đại hội được Chủ tịch Lê Khánh Hải nhấn mạnh là bầu bổ sung Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ. Có ba ứng cử viên là: ông Phạm Thanh Hùng - Trưởng ban Bóng đá nữ khóa 8; ông Trần Văn Liêng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cacao Việt Nam và ông Lê Văn Thành, Ủy viên BCH VFF, Trưởng ban Tài chính và Vận động tài trợ VFF khóa VIII tham gia ứng cử.

Kết quả, ông Lê Văn Thành - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thể thao Động Lực trúng cử với 35/67 phiếu bầu hợp lệ trong tổng số 71/72 đơn vị thuộc VFF tham gia bầu chọn. Các ông Phạm Thanh Hùng, Trần Văn Liêng nhận được lần lượt là 28 và 4 phiếu bầu.

Theo ông Thành: “Quan điểm của tôi, người làm tài trợ là bán các sản phẩm của bóng đá, không phải xin tài trợ thì mới chuyên nghiệp và lâu dài”. 

Theo MINH GIANG (Báo Nhân Dân)

 

Liên kết hữu ích