Phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ II

29/12/2020 - 19:24

“Vì mái trường xanh” được tổ chức với mục đích trao học bổng cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn hiếu học thông qua hoạt động phân loại rác thải nhựa, tái chế các dụng cụ học tập Thiên Long đã qua sử dụng ngay tại trường.

A A

Ngày 29/12, tại trường tiểu học Phù Đổng (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng), Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Nhãn hàng dụng cụ học sinh Điểm 10 (Tập đoàn Thiên Long) tổ chức phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ II, năm học 2020 - 2021.

Từ thành công ngoài mong đợi trong năm đầu tiên tổ chức, chương trình năm nay được nhân rộng đến 30 trường tiểu học và trung học cơ sở khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. So với năm trước, quy mô chương trình ở năm thứ hai đã được mở rộng gấp ba lần, không còn bó hẹp trong phạm vi 10 trường tại thành phố Hà Nội. Giờ đây, học sinh tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh cũng có cơ hội được tham gia chương trình đầy ý nghĩa này.

Tiết mục văn nghệ kêu gọi phân loại rác thải nhựa, bảo vệ môi trường của học sinh trường tiểu học Phù Đổng tại Lễ phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ II

Tiếp tục áp dụng cơ chế và thể lệnhư năm trước nhưng trong năm nay, chương trình có mức độ đầu tư về nhân sự, cơ sở vật chất, nội dung và hình thức thể hiện, thời gian tuyên truyền cũng sẽ phong phú và dài hơn. Từ đó, “Vì mái trường xanh” mang đến nhiều hơn các suất học bổng cho học sinh hiếu học vượt khó. 

Chương trình hướng đến 3 mục tiêu chính cho đối tượng là học sinh: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hình thành thói quen vứt rác đúng nơi quy định; nâng cao kiến thức về phân loại rác hữu cơ, rác tái chế ngay tại địa phương; khuyến khích các em nhỏ phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, giúp đỡ các bạn có được điều kiện học tập tốt hơn.

“Vì mái trường xanh” lần thứ II diễn ra từ 29/12/2020 đến 30/5/2021 với 3 giai đoạn: Phát động và tuyên truyền; Thu gom, kiểm đếm, sáng chế mô hình; Trao tặng học bổng và mô hình hoàn thiện.

Tại giai đoạn phát động, Ban Tổ chức sẽ trao tặng tới các trường “Công trình măng non” được thiết kế như một ngôi nhà nhỏ sinh động, có chi tiết và màu sắc phù hợp với lứa tuổi học đường, tác động tích cực đến cảm quan của các bạn nhỏ.

Học sinh trường tiểu học Phù Đổng bỏ rác thải nhựa tái chế tại “Công trình măng non”

Công trình gồm hai ngăn đựng riêng biệt gồm: Ngăn đựng rác thải nhựa tái chế (túi nhựa, hộp nhựa, hộp sữa…) và ngăn đựng các sản phẩm Thiên Long đã qua sử dụng. Từ những sản phẩm mà các em đóng góp vào “Công trình măng non”, Thiên Long sẽ trao tặng học bổng để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn luôn biết phấn đấu, vươn lên trong học tập. Dự kiến tổng giá trị học bổng toàn chương trình sẽ lên đến 225 triệu đồng.

Với số sản phẩm đã qua sử dụng được thu gom về, Ban Tổ chức sẽ mời các nhóm sáng tạo nghệ thuật thiết kế, tạo dựng những mô hình ý nghĩa, mang tính giáo dục cao để dành tặng riêng cho từng trường. Đây cũng là hoạt động ghi dấu ấn chương trình “Vì mái trường xanh” trong năm học 2020 - 2021.

Đồng thời, với mỗi điểm trường tham gia chương trình, Ban Tổ chức còn phát hành cẩm nang phân loại rác thải tại nguồn để giúp học sinh nhận thức và thực hành phân loại rác. Từ quyển cẩm nang này, các em có thể hiểu rõ hơn tác hại của rác thải với môi trường cũng như mục tiêu và ý nghĩa của chương trình “Vì mái trường xanh”.

Tại lễ phát động, Ban Tổ chức chương trình cũng đồng loạt triển khai các hoạt động vui chơi giải trí tập thể thu hút đông đảo học sinh tham gia/.

Theo Đảng Cộng Sản