PNJ dẫn đầu top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2022 trên lĩnh vực thương mại - dịch vụ

02/12/2022 - 19:29

 - Bằng nỗ lực và bứt phá không ngừng, PNJ là doanh nghiệp dẫn đầu top 10 doanh nghiệp lĩnh vực thương mại - dịch vụ trong 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2022. Đồng thời, được vinh danh top 5 doanh nghiệp cam kết nỗ lực thực hiện bình đẳng giới và quyền phụ nữ tại Việt Nam.

A A

Giữ vững cam kết về phát triển bền vững

Ngày 1/12, tại lễ công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức đã diễn ra tại TP. Hà Nội.

Theo đó, bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững CSI phiên bản năm 2022 đã được cập nhật, với 130 chỉ tiêu, tiếp tục được sử dụng làm căn cứ đánh giá mức độ phát triển bền vững của các doanh nghiệp năm nay. Trong đó, có 68% chỉ tiêu liên quan đến yêu cầu tuân thủ pháp luật (yêu cầu bắt buộc cho tất cả doanh nghiệp), 32% là các chỉ tiêu liên quan đến sáng kiến kinh doanh bền vững.

Năm nay, PNJ không chỉ đánh dấu 7 năm liền trụ vững trong top 10, mà còn trở thành đơn vị dẫn đầu top 10 doanh nghiệp lĩnh vực thương mại - dịch vụ trong 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022. Dù gặp nhiều thách thức trong bối cảnh phục hồi kinh tế sau những ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch, nhưng bằng nỗ lực và bứt phá không ngừng, PNJ đã gặt hái kỳ tích. Đặc biệt, PNJ còn xuất sắc được vinh danh top 5 doanh nghiệp cam kết nỗ lực thực hiện bình đẳng giới và quyền phụ nữ tại Việt Nam.

PNJ trở thành đơn vị dẫn đầu top 10 doanh nghiệp lĩnh vực thương mại - dịch vụ trong 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2022

Trong việc áp dụng Bộ Chỉ số CSI, PNJ còn là doanh nghiệp tiên phong nâng cấp thực hiện phát triển bền vững theo hướng triển khai ESG (kinh tế - xã hội - môi trường) và chuẩn hóa theo các tiêu chuẩn quốc tế. Với PNJ, ESG là khung quản trị doanh nghiệp mang tính hoàn chỉnh và toàn diện.

Sự ra đời mang tính tiên phong của Tiểu ban ESG PNJ, với sự tham gia của thành viên trong Hội đồng Quản trị được kì vọng sẽ nâng tầm chiến lược dài hạn, mở ra tương lai mới cho sự phát triển bền vững của tập đoàn. Việc đầu tư cho hoạt động quản trị doanh nghiệp khoa học, chuyên nghiệp, cam kết với sự phát triển bền vững sẽ giúp doanh nghiệp gặt hái những lợi ích về mọi mặt trong dài hạn

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội đồng Quản trị PNJ, cho biết: “Thành quả PNJ nhận được hôm nay đến từ con người, công nghệ, quản trị hiệu quả chuỗi cung ứng và đảm bảo sức khỏe tài chính cùng với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng, muốn phát triển bền vững phải hài hòa giữa hiệu quả kinh tế với trách nhiệm xã hội, bảo vệ tài nguyên và môi trường. Những trụ cột này là một phần triết lý bền vững và là giá trị cốt lõi của công ty.”

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội đồng Quản trị PNJ, đại diện các doanh nghiệp chia sẻ về hiệu quả sử dụng Bộ Chỉ số CSI và thực hành phát triển bền vững

Danh hiệu đáng tự hào này là sự ghi nhận của Chính phủ, các bộ, ban, ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội về các hoạt động của những doanh nghiệp tiên phong, đóng góp xuất sắc vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Đây cũng chính là minh chứng cho những cam kết của PNJ luôn hướng đến một xã hội phát triển bền vững.

Nâng cao quyền lợi phụ nữ và bình đẳng giới

Với sứ mệnh không ngừng sáng tạo để mang lại những sản phẩm tinh tế cùng giá trị thật nhằm tôn vinh vẻ đẹp cho con người và cuộc sống, PNJ luôn chú trọng đến việc nâng cao quyền lợi phụ nữ và bình đẳng giới, thông các các hoạt động trong sản xuất kinh doanh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, marketing, tiếp thị bán hàng, hoạt động CSR…

PNJ chú trọng đẩy mạnh nâng cao quyền năng phụ nữ và bình đẳng giới

Tại PNJ, con người chính là trung tâm của mọi nguồn lực, là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Trong đó, lực lượng lao động nữ tại PNJ chiếm đa số, với 61%, cũng như lượng khách hàng của PNJ phần lớn là nữ (chiếm gần 90%). Do đó, doanh nghiệp thực hiện nghiêm các nguyên tắc trao quyền và tạo mọi điều kiện chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần cho lao động nữ.

PNJ rất chú trọng đến việc đề cao “thân – tâm – trí” của người lao động, thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên nữ, như: Các phúc lợi ngày đặc biệt (quà tặng ngày 8/3, 20/10); phúc lợi thai sản; xây phòng vắt sữa dành cho nhân viên nữ có con nhỏ; thành lập câu lạc bộ Yoga, Aerobic; hỗ trợ chi phí trang điểm, đồng phục dành riêng cho nhân viên nữ…

Câu lạc bộ Yoga tại PNJ

Bên cạnh đó, với giá trị cốt lõi “Tôn trọng sự khác biệt”, PNJ cũng là doanh nghiệp tiên phong đồng hành cùng cộng đồng LGBT tại Việt Nam, nhằm khuyến khích các thành viên trong cộng đồng mở lòng với chính gia đình mình, tự tin bứt phá mọi giới hạn, khẳng định bản thân. Trong chiến lược tiếp thị, PNJ cũng đã đưa ra cái nhìn hiện đại và tiến bộ về tình yêu và hôn nhân không giới hạn về giới tính, ngoại hình, hoàn cảnh… định nghĩa “đẹp đôi” đến từ tình yêu chân thực, phá vỡ các định kiến và quan niệm thông thường.

Trong tương lai, PNJ sẽ tiếp tục lan tỏa rộng rãi nhận thức, ý nghĩa của việc nâng cao quyền năng phụ nữ và quyền con người đến cộng đồng để cùng chung tay xây dựng xã hội phát triển bền vững, nâng cao vị thế và hình ảnh của người phụ nữ trên mọi lĩnh vực. Kinh doanh có trách nhiệm là tiêu chí mà PNJ xem như kim chỉ nam trong quá trình hình thành và phát triển, bộ chỉ số CSI sẽ tiếp tục là căn cứ đánh giá mức độ phát triển bền vững và được PNJ áp dụng trong dài hạn.

Bài, ảnh: P. V

 

tieu-dung-thi-truong
san-pham-dich-vu

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới