Quốc tế tiếp tục chia buồn việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

28/09/2018 - 20:53

Nhận được tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, Lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế, các Đảng cộng sản tiếp tục gửi thư và điện chia buồn tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và gia quyến Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Ghi sổ tang viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang ở Chile. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã gửi Điện chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Trong điện, Quốc vương Thái Lan bày tỏ: Sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang là mất mát không thể khỏa lấp khi mất đi một nhà lãnh đạo đã cống hiến không mệt mỏi cả cuộc đời mình vì sự ổn định, thịnh vượng cho đất nước và nhân dân Việt Nam.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi Điện chia buồn đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Trong điện có đoạn:“Chủ tịch nước Trần Đại Quang là chính trị gia xuất sắc và người bạn tốt của Ấn Độ. Sự ra đi của Ngài là mất mát to lớn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam cũng như với Chính phủ và nhân dân Ấn Độ. Chúng tôi luôn ghi nhớ những đóng góp của Ngài trong việc làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Ấn Độ. Tôi vẫn nhớ cuộc gặp và tầm nhìn của Ngài nhân chuyến thăm cấp Nhà nước đến Ấn Độ vào tháng 3-2018 về tăng cường hơn nữa quan hệ song phương.”

Tổng thống Maldives Abdulla Yameen Abdul Gayoom gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Maldives Mohamed Asim gửi điện chia buồn tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Tổng thống nước Cộng hòa Seychelles Danny Faure đã gửi Điện chia buồn tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Nữ hoàng Vương quốc Đan Mạch  Magrethe II đã gửi điện chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. 

Nhà vua Vương quốc Na Uy Harald V đã gửi điện chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. 

Nhà vua Vương quốc Hà Lan Willem Alexander đã gửi điện chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. 

Các Đảng Cộng sản trên thế giới tiếp tục gửi Điện/Thư chia buồn tới Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:

Đảng Cách mạnh nước Cộng hòa Thống nhất Tanzania: Tổng thư ký Ngemela Lubinga đã gửi thư chia buồn tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đảng Cộng sản các dân tộc Tây Ban Nha: Bí thư Trung ương phụ trách Đối ngoại Victor Manuel Lucas Rauz đã gửi Điện chia buồn tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha: Ban chấp hành Trung ương đã gửi điện chia buồn tới Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đảng Cộng sản Mexico: Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Mexico đã gửi Điện chia buồn tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đảng Lao động Mexico: Tổng Bí thư Alberto Anaya Guitiérrez đã gửi thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phó Chủ tịch thứ nhất Hạ viện Séc, đồng thời là Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc Morava VoitecPhilip đã gửi Thư chia buồn tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. 

Đảng Vatan (Đảng Người yêu nước Thổ Nhĩ Kỳ): Chủ tịch Dogu perincek đã gửi thư chia buồn tới Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch Hội đồng Hòa bình Thế giới Socorro Gomes đã gửi điện chia buồn tới Chính phủ, Ủy ban Hòa bình Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Hồi giáo Iran Mohammed Javad Zarif; Tổng giám đốc chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) Achim Steiner đã gửi điện/thư chia buồn tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Theo TTXVN/VIETNAM+