Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 22/5 (theo giờ địa phương), Thượng nghị sĩ Tim Scott, 58 tuổi, đảng viên Cộng hòa da màu duy nhất tại Thượng viện Mỹ, đã chính thức khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024.
Ngày 22/5, các cơ quan nhân đạo đã kêu gọi tổ chức một cuộc họp các nhà tài trợ tại New York trong tuần này để nhanh chóng giải quyết tình hình nhân đạo nghiêm trọng ở Somalia, nơi có khoảng 6,6 triệu người, tương đương gần một nửa dân số, bị mất an ninh lương thực.
Theo nội dung của MoU, tất cả 8 đảng đều ủng hộ lãnh đạo của MFP, ông Pita Limjaroenrat, làm Thủ tướng tiếp theo; nhất trí với 23 điểm chính phủ mới cần thực hiện.
Các quan chức cho biết một xe bán tải đi theo hướng Bắc đã đâm vào dải phân cách và 5 ôtô đi sau va chạm liên hoàn với xe bán tải khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 5 người bị thương.
Khi năm học mới bắt đầu và các trường học mở cửa trở lại, Thái Lan ghi nhận 2.632 bệnh nhân COVID-19 điều trị nội trú trong 7 ngày từ 14-20/5, tăng khoảng 12% so với 2.356 ca trong 7 ngày trước đó.
Cơ quan Bảo vệ dân sự Mexico (SINAPROC) ngày 21/5 đã nâng mức cảnh báo về núi lửa Popocatépetl (miền Trung nước này) từ mức 2 lên mức 3, sau khi núi lửa này hoạt động mạnh hơn trong những ngày qua, phun nhiều dung nham và tạo nên những cột tro bụi và mạt vụn lớn.
Ngày 21/5, kỳ họp Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) lần thứ 76 đã khai mạc tại thành phố Geneva của Thụy Sĩ, trong đó tập trung vào việc "cứu sống, nâng cao sức khỏe cho tất cả mọi người".
Nắng nóng gay gắt đang thiêu đốt châu Á trong những tuần gần đây đã khiến châu lục này ngày càng phụ thuộc vào năng lượng Nga.
Emilia-Romagna - thung lũng ẩm thực, nơi mỗi năm thu hút hàng triệu lượt người đến thăm, tan tác sau 2 trận mưa lũ, dự kiến sẽ thiệt hại gấp 3 lần so 13 tỷ euro, do trận động đất kinh hoàng năm 2012.
Ngày 21/5, Hy Lạp đã tiến hành cuộc tổng tuyển cử. Chưa đến 10 triệu người dân Hy Lạp đủ điều kiện tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử lần này. Các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử cho thấy đảng Dân chủ Mới của Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis (K.Mít-xô-ta-kít) dẫn đầu với tỷ lệ ủng hộ 31-38%, tiếp theo là đảng đối lập cánh tả Syriza, với tỷ lệ ủng hộ chỉ thấp hơn khoảng 4-7 điểm phần trăm. Các chính đảng sẽ cần tỷ lệ ủng hộ hơn 45% để giành chiến thắng áp đảo.
Ngày 21/5, các công tố viên Ecuador cho biết đã xảy ra nổ súng tại một nhà hàng ở thị trấn du lịch ven biển Montanita khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.
Ngày Thế giới Không Thuốc lá 2023 vào 31/5 tới sẽ là cơ hội để kêu gọi các chính phủ và các nhà hoạch định chính sách hỗ trợ nông dân chuyển đổi sang cây trồng bền vững.
Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã bế mạc chiều 21/5 sau 3 ngày làm việc. Cùng với 8 quốc gia khách mời, hội nghị thượng đỉnh G7 lần này đã thảo luận một loạt vấn đề nóng trên thế giới.
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Chính phủ Ai Cập đã kêu gọi các công dân nước này tập trung tại sân bay Dongola vào ngày 23/5 tới, để được sơ tán bằng đường hàng không, trong bối cảnh bạo lực vẫn tiếp diễn tại Sudan.
Lời mời được Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra tại cuộc gặp ngắn với các nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Nhật Bản bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) ở Hiroshima.
Chính quyền địa phương cho biết vụ việc xảy ra 14h18 chiều 20/5 giờ địa phương, tức 4h18 sáng 21/5 theo giờ Hà Nội, khi cuộc trình diễn đua xe địa hình đang diễn ra tại khu vực San Vicente.
Tổng thống Joe Biden công bố gói hỗ trợ quân sự mới cho Ukraine khi ông có cuộc gặp với Tổng thống Volodymyr Zelensky bên lề hội nghị thượng đỉnh G7.
Nhiều quốc gia trên thế giới đang phải chống chọi với thời tiết nắng nóng như thiêu đốt, dù mùa hè mới chỉ vừa bắt đầu. Những đợt nắng nóng kỷ lục được dự báo sẽ xảy ra trong năm nay, trong bối cảnh tình trạng biến đổi khí hậu dẫn tới các hiện tượng thời tiết cực đoan nhiều hơn, tác động nghiêm trọng tới đời sống con người.
- Người đứng đầu Tập đoàn quân sự tư nhân Wagner của Nga, ông Yevgeny Prigozhin ngày 20/5 cho biết, các lực lượng Nga đã giành được quyền kiểm soát hoàn toàn Artemovsk (hay còn gọi là Bakhmut) - thành phố ở miền đông Ukraine.
Nhiều cuộc không kích đã xảy ra ở các khu vực lận cận thủ đô Khartoum trong bối cảnh nhiều dân thường đang bị mắc kẹt trong cuộc chiến và cuộc khủng hoảng nhân đạo ngày càng nghiêm trọng.