![Siro khế đã khát ngày hè Siro khế đã khát ngày hè](https://i-ngoisao.vnecdn.net/2018/08/10/38252589-887871688086776-51450-3190-3291-1533870283.jpg)
Nguyên liệu:
- 1 kg hế chua
- 500-700 gr đường.
Cách làm:
- Khế chọn loại chua còn sống có thể hơi vàng. Khế rửa sạch cắt nhỏ bỏ hạt, cho vào máy xay nhuyễn với ít nước, mỗi lần xay một ít.
- Khế xay xong cho qua ray hoặc miếng vải mỏng lọc lấy nước, bỏ phần xát.
- Cho nước khế vào nồi với 500-700 gr đường nấu với lửa vừa cho đường tan, nấu thêm 20-30 phút với lửa nhỏ thì tắt bếp, để thật nguội cho vào lọ bảo quản.
- Khi uống cho ra ly thêm ít nước lọc vào khuấy đều, thêm đá vào uống cùng.
![Siro khế đã khát ngày hè Siro khế đã khát ngày hè - 1](https://i-ngoisao.vnecdn.net/2018/08/10/38284393-887871678086777-80512-4603-3709-1533870283.jpg)
Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngôi Sao)