Số ca mắc COVID-19 tăng nhanh tại Bắc Âu

24/09/2022 - 15:12

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, số ca mắc COVID-19 và nhập viện do bệnh này đang gia tăng ở Bắc Âu, nơi thời tiết lạnh hơn phần còn lại của Lục địa già.

A A

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại London, Anh, ngày 26/12/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Dữ liệu mới nhất từ Bỉ, Anh và Đan Mạch cho thấy số ca mắc và nhập viện do COVID-19 đang tăng dần. Cơ quan Y tế Công cộng của Bỉ (Sciensano) dự báo nguy cơ về một làn sóng lây nhiễm mới vào giữa tháng 10. Theo số liệu của Sciensano, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong tuần lễ tính đến ngày 19/9 tăng 17% so với tuần trước đó. Trong khi đó, số ca nhập viện trong tuần tính đến ngày 22/9 tăng ổn định hơn ở mức 4%.

Tại Đan Mạch, số liệu mới công bố của Bệnh viện về các bệnh truyền nhiễm cho thấy sau một thời gian dài giảm, tỷ lệ mắc COVID-19 đang tăng nhẹ tại các khu vực của nước này, với số ca nhập viện tăng 6% so với tuần trước. 

Tại Anh, số ca mắc mới trong tuần tính đến ngày 17/9 cao hơn 13% so với tuần trước, trong khi số ca nhập viện tăng 17% trong tuần lễ tính đến ngày 19/9. 

Trước đó, các cơ quan y tế công của nhiều nước và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cảnh báo về xu hướng số ca nhiễm tăng trở lại trong giai đoạn Thu-Đông này. Dịch COVID-19 kết hợp với sự gia tăng ca nhiễm các loại virus đường hô hấp khác trong mùa Đông sẽ gây thêm áp lực cho hệ thống y tế. Trước tình hình này, Cố vấn y tế của Cơ quan Y tế Anh Susan Hopkins đã kêu gọi những người đủ điều kiện tiêm vaccine nhanh chóng tiêm phòng nhằm cường miễn dịch trước mùa Đông.

Theo ĐỨC HÙNG (TTXVN)

 

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới