Cơ quan y tế hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương cho biết đã ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ trên địa bàn; trước mắt chưa xác định được nguồn lây nhiễm của ca bệnh.
Bộ Y tế ngày 27/9 cho biết đã có tờ trình gửi Chính phủ về việc ban hành Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công bố hết dịch COVID-19 thuộc nhóm A
Bác sỹ Nguyễn Quyết Tiến, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng cho biết, đến sáng 27/9, sức khỏe của các học sinh trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại phân trường Bản Kít (Trường Tiểu học Thắng Lợi, xã Thắng Lợi, huyện Hạ Lang) đã ổn định, được về nhà tiếp tục theo dõi.
Khi mắc sốt xuất huyết, giai đoạn từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 mắc bệnh là thời kỳ nguy hiểm nhất, bệnh nhân dễ rơi vào sốc, mất máu, hạ tiểu cầu...
Mới đây, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận một trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ và một người tiếp xúc gần với bệnh nhân này cũng xác định mắc bệnh. Đáng chú ý, trong 3 tuần trước khi khởi phát bệnh, bệnh nhân chỉ ở Việt Nam.
Cục Y tế Dự phòng lưu ý các địa phương cần chủ động, phối hợp, khẩn trương điều tra kỹ tất cả các trường hợp tiếp xúc với trường hợp dương tính với đậu mùa khỉ.
Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo về quản lý kháng sinh tại bệnh viện từ lý thuyết đến thực hành và lễ ký kết hợp tác viện -trường do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tổ chức ngày 26-9.
Vaccine VIR-1388 được thiết kế để hướng dẫn hệ thống miễn dịch của con người sản xuất các tế bào T có khả năng nhận biết virus HIV và kích thích phản ứng miễn dịch nhằm ngăn chặn virus xâm nhập. (Vietnam+) 26/09/2023 05:30 GMT+7
Tối 25/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh thông tin về trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ thường trú tại Đồng Nai nhưng cư trú tại TP Hồ Chí Minh và có tiếp xúc với 8 người, trong đó có một người được xác định dương tính với đậu mùa khỉ.
Những ngày gần đây, số ca đau mắt đỏ liên tục gia tăng tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, trong đó phần lớn là học sinh. Trước tình hình đó, ngành Y tế tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống nhằm kịp thời kiểm soát, khống chế lây lan bệnh đau mắt đỏ.
Ngày 25/9, bản tin phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết, có 28 ca COVID-19 mới, tăng gấp gần 5 lần so với ngày trước đó.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC Đồng Nai) cho biết trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận ca đầu tiên dương tính với virus đậu mùa khỉ.
Dịch đau mắt đỏ năm nay ghi nhận nhiều trường hợp xuất hiện giả mạc ở kết mạc mi. Giả mạc là biểu hiện của phản ứng viêm rất nặng, cần phải được khám, xử trí tại các cơ sở y tế chuyên khoa mắt.
Đồng Nai vừa ghi nhận trường hợp dương tính với virus đậu mùa khỉ đầu tiên. Đây là ca bệnh chưa xác định được nguồn lây nhiễm.
Một trong những thách thức mà thế giới sẽ phải đối mặt trong những thập niên tới đó là sự già hóa dân số. Trong đó, châu Á là khu vực có cơ cấu dân số đang già đi nhanh hơn bất kỳ châu lục nào.
Rung nhĩ là nguyên nhân gây ra 20-30% các trường hợp đột quỵ. Người bệnh có nguy cơ bị đột quỵ cao gấp 5 lần, có thể dẫn đến tử vong hoặc để lại nhiều di chứng nghiêm trọng.
Sau những đợt mưa lớn, dịch đau mắt đỏ nguy cơ lây lan và bùng phát nếu chúng ta không phòng ngừa và giữ vệ sinh cá nhân tốt.
Dựa trên diễn biến tình hình dịch COVID-19 và khuyến cáo của WHO, Bộ Y tế đề xuất sửa thời gian ủ bệnh trung bình giảm xuống còn 4 ngày và thời gian không phát hiện thêm ca mắc mới giảm còn 8 ngày.
Nhiều cha mẹ bất ngờ khi con được chẩn đoán ung thư xương, bởi trước đó khi thấy con sưng, đau chân tay, họ thường cho rằng do trẻ vận động nhiều, va chạm, thiếu canxi.
Chỉ trong 18 ngày, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận 3 bệnh nhi nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì ong đốt. Trong đó, đáng tiếc nhất là bé trai 10 tuổi dù đã được hỗ trợ ECMO (tim phổi nhân tạo) và lọc máu do suy đa tạng nhưng đã không thể qua khỏi.