Sức mua trầm lắng trong Lễ hội mua sắm Ngày Độc thân

13/11/2025 - 08:54

 - Ngày 12/11, sau hơn một tháng tung ra các chương trình khuyến mại trên các nền tảng thương mại điện tử, Lễ hội mua sắm nhân Ngày Độc thân (11/11) của Trung Quốc đã khép lại nhưng không tạo được sự bùng nổ trong tâm lý người tiêu dùng.

Năm nay nhiều nền tảng thương mại điện tử đã khởi động chương trình mua sắm nhân Ngày Độc thân từ nửa đầu tháng 10, khiến sự kiện này trở thành lễ hội mua sắm kéo dài nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, do khủng hoảng bất động sản kéo dài và lo ngại về thu nhập đã khiến việc khuyến khích người tiêu dùng “mở hầu bao” trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. 

Trước tình hình này, các nhà bán lẻ đã chủ động giảm giá quanh năm, tung ra hàng tỷ nhân dân tệ để trợ cấp và phiếu giảm giá, đồng thời kéo dài các chương trình khuyến mại. 

Syntun, một nhà cung cấp dữ liệu cho biết doanh số bán hàng nhân Ngày Độc thân năm nay đạt 1.700 tỷ nhân dân tệ trên tất cả các nền tảng, tăng 14,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên các công ty như Alibaba và JD.com đã không công bố doanh thu trong nhiều năm.

R.G