Tạm đình chỉ công tác giáo viên làm lọt đề thi vào lớp 10

09/06/2018 - 19:21

Liên quan đến sự việc giám thị Nông Hoàng Phúc (giáo viên Trường THCS Mai Đình, huyện Sóc Sơn) làm lọt đề thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 tại Hà Nội, ngày 9-6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Trường THCS Mai Đình (huyện Sóc Sơn) đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với giáo viên này để cơ quan điều tra xác minh sự việc.

A A

Ngày 7-6, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019, giáo viên Nông Hoàng Phúc được phân công làm giám thị số 2 tại điểm thi Trường THPT Vân Nội (huyện Đông Anh). Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ coi thi môn toán, giám thị Nông Hoàng Phúc đã vi phạm quy chế thi, mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi Trường THPT Vân Nội.

Cán bộ coi thi này cũng khai nhận đã chụp cả đề thi môn ngữ văn trong buổi thi sáng 7-6. Thông tin này được xác minh sau thời điểm tính giờ làm bài khoảng 60 phút của cả môn ngữ văn (buổi sáng) và toán (buổi chiều), trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp đề thi.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019, mỗi phòng thi có 2 cán bộ coi thi, trong đó một người là giáo viên trường THCS không dạy ngữ văn, toán lớp 9 năm học 2017-2018; một người là giáo viên trường THPT không dạy ngữ văn, toán.

Bên ngoài phòng thi có cán bộ giám sát thi, thư ký và lãnh đạo điểm thi, công an. Ngoài ra còn có các đoàn kiểm tra lưu động của Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố kiểm tra đột xuất tại các điểm thi.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh động cơ, mục đích, mức độ ảnh hưởng của hành vi sai phạm của giáo viên Nông Hoàng Phúc.

Theo THỐNG NHẤT (Hà Nội Mới)