Tập trung toàn lực cho tấm HCV môn bóng đá nam tại SEA Games 30

01/04/2019 - 19:44

Ngay từ thời điểm này, HLV Park Hang-seo đã lên kế hoạch cho đội tuyển U22 Việt Nam + 2 cầu thủ trên 22 tuổi chuẩn bị cho chiến dịch chinh phục tấm HCV SEA Games 2019 diễn ra vào tháng 11 tới tại Philippines - danh hiệu còn thiếu của bóng đá Việt Nam.

A A

Chú thích ảnh

HLV Park Hang-seo đặt quyết tâm chinh phục tấm HCV SEA Games. Ảnh: TTXVN

Trước mắt, VFF và VPF đã có cuộc họp để đưa ra quyết định sắp xếp lịch thi đấu của V-League 2019 và Cúp quốc gia 2019 để thầy trò HLV Park Hang-seo có đủ thời gian chuẩn bị cho chiến dịch “săn vàng SEA Games”.

Theo đó, vòng 26 V-League 2019 sẽ diễn ra vào ngày 6-10 thay vì 26-10 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, trận chung kết Cúp quốc gia 2019 sẽ đổi lịch từ ngày 31-10 lên 24-10. Bên cạnh đó, VPF cũng điều chỉnh vòng 12 V-League 2019 đá sớm lên 1 tuần để đội tuyển Việt Nam tập trung đá King’s Cup tại Thái Lan dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới đây.

Theo kế hoạch dự kiến, đội tuyển U22 Việt Nam + 2 cầu thủ trên 22 tuổi sẽ tập trung từ ngày 7-10 tại Hà Nội. Thầy trò HLV Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ đi tập huấn ở nước ngoài trước khi bước vào tranh tài ở SEA Games 2019.

Theo chia sẻ của thầy Park tại buổi làm việc mới đây với Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao và Du lịch, chiến lược gia người Hàn Quốc rất thấu hiểu ý nghĩa quan trọng của tấm HCV SEA Games đối với bóng đá Việt Nam và nhấn mạnh ông có trách nhiệm phải nỗ lực hết mình với mục đích đáp ứng lòng mong mỏi của hàng triệu người hâm mộ.

Chú thích ảnh

Văn Hậu và lứa cầu thủ trẻ tài năng được kỳ vọng sẽ làm nên lịch sử cùng bóng đá Việt Nam tại SEA Games. Ảnh: Quốc Khánh-TTXVN

HLV người Hàn Quốc cũng bày tỏ rằng, ông có khả năng đảm đương được cả việc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam dự Vòng loại World Cup 2022 và U22 Việt Nam dự SEA Games 30 diễn ra đồng thời trong tháng 11.

Để tạo điều kiện cho HLV Park Hang-seo hoàn thành nhiệm vụ ở 2 đấu trường với lực lượng khác nhau, VFF sẽ tìm thêm 3 trợ lý người Hàn Quốc và tăng cường đội ngũ y tế cho 2 đội tuyển.

Mục tiêu chinh phục tấm HCV của môn bóng đá nam tại SEA Games 30 chắc chắn không phải nhiệm vụ đơn giản, khi HLV Park Hang-seo sẽ phải đảm đương đồng thời vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia lẫn U22 quốc gia. Dù vậy, nhà cầm quân kỳ cựu người Hàn Quốc vẫn tin tưởng hoàn toàn có thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, với sự tăng cường hỗ trợ, tạo điều kiện từ phía VFF, bên cạnh sự phối hợp tích cực và hiệu quả từ các cộng sự trong ban huấn luyện.

VFF cũng lên kế hoạch hỗ trợ thầy trò ông Park để bảo đảm tốt công tác chuyên môn cũng như các vấn đề quan trọng liên quan đến công tác huấn luyện như: bổ sung chế độ dinh dưỡng, trang thiết bị y tế, kỹ thuật… 

Qua nhiều kỳ tranh đoạt, thành tích cao nhất của bóng đá Việt Nam tại SEA Games chỉ là tấm HCB. Dù chỉ là sân chơi của đội trẻ, nhưng giành HCV Sea Games vẫn là một trong những mong mỏi lớn của giới hâm mộ bóng đá Việt Nam. Áp lực lên VFF và các đời HLV trưởng ĐTQG ở SEA Games thậm chí không hề thua kém AFF Cup.

Với việc thành công tại vòng loại U23 châu Á 2020, ông Park Hang-seo và các học trò đang rất muốn được thử thách ở một đấu trường mới không kém phần gay cấn như SEA Games.

Theo MINH ĐĂNG (Báo Tin Tức)