Thái Lan ghi nhận thêm một người nhiễm Covid-19

17/02/2020 - 19:00

Ngày 17-2, Bộ Y tế Thái Lan xác nhận, có thêm một trường hợp nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra. Bệnh nhân này mang quốc tịch Trung Quốc.

A A

Thái Lan không cho phép tàu du lịch Westerdam cập cảng dù có 21 công dân nước này trên tàu. (Ảnh: Bangkok Post)

Người bệnh là một phụ nữ mang quốc tịch Trung Quốc, 60 tuổi, có thành viên gia đình nhiễm virus trước đó. Thư ký thường trực Bộ Y tế công cộng Thái Lan, ông Sukhum Kanchanapimai cho biết thêm, tất cả chín thành viên trong gia đình người bệnh này đều dương tính với virus corona. Tính đến nay, Thái Lan đã ghi nhận 35 người nhiễm Covid-19; trong đó, 16 người đã khỏi bệnh và xuất viện, 20 bệnh nhân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Bộ Y tế công cộng Thái Lan cho biết sẽ mở rộng đối tượng kiểm tra y tế đối với khách du lịch tới từ Nhật Bản và Singapore, ngoài những người đến từ Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Đài Loan (Trung Quốc). Bởi, Nhật Bản và Singapore là hai trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có số người nhiễm virus corona nhiều nhất bên ngoài Trung Quốc.

“Khách du lịch từ Nhật Bản và Singapore bị sốt hoặc có triệu chứng bất thường về đường hô hấp sẽ bị cách ly trong vòng 14 ngày sau khi nhập cảnh Thái Lan và được đối xử như những du khách đến từ Trung Quốc”, ông Sukhum nói.

Ngoài ra, Thái Lan cũng cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài là hành khách của tàu du lịch Westerdam, hiện đã cập cảng Campuchia, sau khi một phụ nữ Mỹ xét nghiệm dương tính với virus corona tại Malaysia vào cuối tuần qua.

Thái Lan cho biết, có 21 công dân nước này trên tàu Westerdam và họ sẽ bị cách ly trong 14 ngày nếu trở về Thái Lan.

Theo MINH ĐỨC (Báo Nhân Dân)