Thái Lan khuyên người dân làm việc tại nhà vì mưa lớn bất thường

06/10/2022 - 13:54

Giới chức ở thủ đô Bangkok của Thái Lan đã kêu gọi người làm việc tại nhà cho đến hết tuần này trước tình hình dự báo thời tiết có mưa lớn trong những ngày tới.

A A

Người dân đi bộ trên một đoạn phố bị ngập lụt ở Bangkok. Ảnh: Bloomberg

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 5/10, Phó Thống đốc Bangkok Tavida Kamolvej yêu cầu các công ty và doanh nghiệp nên tạo điều kiện các nhân viên tan làm sớm hoặc cho phép họ làm việc tại nhà trong tuần này. Được biết, những ngày gần đây, ở thành phố 10 triệu dân này đã xảy ra những trận mưa lớn bất thường, gây ngập lụt và ùn tắc giao thông. 

Dự kiến, Bangkok sẽ còn ghi nhận lượng mưa lớn bất thường cho đến cuối tuần này, cũng như là chịu ảnh hưởng từ việc xả đập. Trước tình hình kể trên, cơ quan chức năng đang khẩn trương xử lý hệ thống thoát nước trên các tuyến phố, cũng như đẩy nhanh việc chuẩn bị hai triệu bao cát để lập thành hàng rào ngăn nước lũ.  

Bangkok nằm trong số 72 địa phương Thái Lan vừa hứng chịu trận lũ lụt tồi tệ nhất mà quốc gia Đông Nam Á này từng chứng kiến trong nhiều năm qua. Điểm đến du lịch nổi tiếng Chiang Mai và một vùng canh tác nông nghiệp rộng lớn ở phía Đông Bắc Thái Lan đã bị nước lũ nhấn chìm, đe dọa làm tăng giá lương thực và cản trở sự phục hồi du lịch hậu COVID-19.

Thủ đô của Thái Lan đã ghi nhận lượng mưa 801,5mm trong tháng 9, nhiều gấp đôi mức trung bình của 30 năm qua là 323mm. 

Thái Lan - nhà sản xuất gạo, cao su và đường lớn trên thế giới - được xếp hạng trong số các quốc gia dễ bị tổn thương nhất do biến đổi khí hậu. Trong khi đất nước này bị lũ lụt tấn công vào các năm 2019, 2017 và 2011 thì một số khu vực lại ghi nhận các đợt hạn hán nghiêm trọng trong thập kỷ qua.

Theo HOÀNG TRANG (Báo Tin Tức)

 

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới