Tiếp tục phát triển sản phẩm nhãn hiệu chứng nhận An Giang

09/05/2024 - 15:30

 - Sáng 9/5, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ An Giang Tầng Phú An chủ trì Hội nghị về tình hình sử dụng và phát triển nhãn hiệu chứng nhận An Giang, để đánh giá kết quả đạt được và định hướng phát triển bền vững trên cơ sở khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo thời gian tới.

Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh  nghiệp tỉnh An Giang Nguyễn Thị Kim Chi thảo luận tại hội nghị

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ An Giang Tầng Phú An đã trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận An Giang cho các chủ thể

Thực hiện Quyết định 2609/QĐ-UBND của UBND tỉnh An Giang, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp các cơ quan, đơn vị triển khai xây dựng và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “An Giang” đối với sản phẩm nông nghiệp đã được bảo hộ và một số sản phẩm tiềm năng.

Từ năm 2021 đến nay, Sở Khoa học và Công nghệ An Giang đã phối hợp Phòng Kinh tế/Kinh tế - Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố vận động, tuyên truyền 26 tổ chức, cá nhân có sản phẩm phù hợp tham gia sử dụng nhãn hiệu chứng nhận An Giang. Đến nay, đã trao quyền sử dụng cho 31 tổ chức, cá nhân, với các sản phẩm: Nấm rơm, dưa lưới, cá lóc, gạo, nếp; nấm linh chi; chế biến khô cá, mắm, xoài cát hòa lộc...

Đồng thời, in và cấp hỗ trợ gần 300.000 tem nhãn hiệu chứng nhận An Giang, cấp phát 2.000 tờ bướm, 20.000 sổ tay nhãn hiệu chứng nhận gửi đến các tổ chức, cá nhân, giúp người tiêu dùng nhận biết nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh…

Dịp này, Sở Khoa học và Công nghệ An Giang đã trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận An Giang cho 32 chủ thể.

HẠNH CHÂU