Kết quả tìm kiếm cho " gây ra hành trăm vụ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2794
Giữa tháng tư, Istanbul trở thành điểm hẹn của Đại hội đồng lần thứ 152 Liên minh Nghị viện thế giới (IPU-152) với chủ đề “Nuôi dưỡng hy vọng, bảo đảm hòa bình và bảo vệ công lý cho các thế hệ tương lai”. Đây là cuộc gặp quan trọng của các nghị viện trên thế giới trong bối cảnh tình hình quốc tế nhiều biến động, nơi các quốc gia dù khác biệt về chế độ chính trị hay trình độ phát triển, đều đang đối mặt với những thách thức mang tính toàn cầu. Trong dòng chảy đó, dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã mang tới Đại hội đồng IPU-152 không chỉ tiếng nói của một quốc gia đang phát triển năng động mà còn là tầm nhìn dài hạn về một thế giới hòa bình, công bằng và bền vững.
Bản tin tổng hợp những tin tức thế giới nổi bật trong 24 giờ qua.
Mục tiêu của đất nước là phát triển nhanh, bền vững, đến năm 2030, trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao, thuộc nhóm 30 nền kinh tế quy mô hàng đầu thế giới.
Đình thần Thoại Ngọc Hầu, tọa lạc xã Thoại Sơn không chỉ là di tích lịch sử mà còn là không gian sinh hoạt văn hóa gắn bó với người dân địa phương. Dưới mái đình cổ, những giá trị truyền thống vẫn được gìn giữ và nối tiếp.
Các tin đáng chú ý: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc; cảnh báo dịch sốt xuất huyết tăng mạnh; Khai trương Sàn giao dịch việc làm quốc gia liên thông toàn quốc…
Kế hoạch của Bộ Công Thương hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang các nguồn năng lượng sạch, thân thiện môi trường.
Hành trình đến thác Cành Lình không đơn thuần là chuyến trải nghiệm, đó là cuộc thử thách thể lực, ý chí và cả hiểu biết về rừng, nơi con người phải học cách thích nghi thiên nhiên tồn tại, khám phá.
An Giang đang bước cao điểm mùa khô, nguy cơ cháy rừng đang ở mức nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm. Lực lượng chức năng tập trung triển khai nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR), hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.
Bản tin tổng hợp những tin tức thế giới nổi bật trong 24 giờ qua.
Bước vào cao điểm mùa khô, những cánh rừng tràm tại Hòn Đất, Bình Sơn có nguy cơ cháy cao. Lực lượng kiểm lâm, đơn vị chủ rừng triển khai nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy rừng theo phương châm “4 tại chỗ”.
Việt Nam cần thực hiện đồng bộ “bốn nguyên tắc” cốt lõi mà Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã đề ra để nền kinh tế không chỉ phát triển nhanh mà còn ổn định, bền vững.
Sự dịch chuyển liên tục của lực lượng lao động trẻ đang trở thành một xu hướng rõ nét trong xã hội hiện đại. Khi “nhảy việc” không còn là hiện tượng cá biệt mà dần phổ biến, câu hỏi đặt ra là: Làm gì để vừa biến điều này thành cơ hội phát triển bản thân, vừa hạn chế những hệ lụy xấu đối với chính những người trẻ cũng như thị trường lao động?