Kết quả tìm kiếm cho "ép học sinh học thêm"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 659
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề xuất phạt tới 50 triệu đồng đối với hành vi tổ chức dạy thêm nhằm trục lợi, ép buộc hoặc lôi kéo học sinh học thêm trái quy định.
Ngày 24/6, Văn phòng Trung ương Đảng công bố Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
Ngày 15/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo và một số cơ quan về công tác chuẩn bị năm học mới và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 71.
Singapore nâng mức cảnh báo cao nhất cho bốn nước Đông Nam Á khi El Niño và thời tiết khô nóng làm tăng nguy cơ cháy rừng diện rộng.
Kinh nghiệm quốc tế, yêu cầu đổi mới giáo dục trong nước và nhu cầu phát triển nguồn nhân lực đều cho thấy đã đến lúc Việt Nam cần chuyển từ mô hình tuyển sinh chủ yếu dựa vào thi tuyển sang mô hình kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển.
Ngày 24/6, Viện các vấn đề Quốc tế Singapore (SIIA) công bố báo cáo Triển vọng Khói mù 2026, cảnh báo nguy cơ xảy ra các đợt khói mù xuyên biên giới nghiêm trọng tại Đông Nam Á trong những tháng còn lại của năm nay.
Chuyển từ bán thô sang chế biến sâu, xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường đang giúp nhiều nông hộ An Giang nâng giá trị nông sản, tạo sinh kế ổn định hơn.
Sáp nhập tỉnh không chỉ làm thay đổi những đường ranh trên bản đồ, mà với nhiều nhà báo địa phương, đó còn là cuộc chuyển cư lặng lẽ: Rời nơi gắn bó nhiều năm, xa gia đình, làm quen với những con đường và nguồn tin mới. Sau mỗi bản tin lên sóng, mỗi bài báo được gửi về tòa soạn là câu chuyện về những nỗ lực vượt lên chính mình…
Để con vừa có một mùa hè đúng nghĩa, vừa không bị xao nhãng kiến thức, vừa phát triển các kỹ năng cần thiết, nhiều phụ huynh tìm kiếm và thực hiện những mô hình “học mà chơi, chơi mà học”.
Giá dầu Brent tiếp tục tăng nhẹ vào thứ Năm, sau khi Phó tổng thống Mỹ JD Vance cảnh báo, Israel không nên tiếp tục các hoạt động quân sự nhằm vào lực lượng Hezbollah do Iran hậu thuẫn tại Lebanon.
Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với tiêu đề: "BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM TRONG THỜI ĐẠI SỐ".
Giá dầu thế giới đảo chiều tăng gần 1% trong phiên giao dịch ngày 17/06, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, thỏa thuận ngừng bắn với Iran chưa phải là cuối cùng và Mỹ có thể nối lại các hoạt động quân sự nếu Tehran không tuân thủ thỏa thuận. Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu bị hạn chế bởi những cảnh báo về nguy cơ dư thừa nguồn cung trong thời gian tới.