Kết quả tìm kiếm cho "ông Võ Văn Tây"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 6101
Với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Tổ Cất nhà từ thiện thị trấn Cái Dầu (huyện Châu Phú) luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương chăm lo cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có được mái ấm để “an cư, lạc nghiệp”. Qua đó, bà con có thêm niềm tin, động lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Mùa xuân năm Mậu Dần (1818) khắc sâu vào lịch sử vùng đất phương Nam dấu ấn khai phá mang tầm chiến lược. Dưới sự điều động tài ba của Thoại Ngọc Hầu, kênh Đông Xuyên - Rạch Giá, hay còn gọi là kênh Thoại Hà, đã được hình thành, không chỉ nối liền huyết mạch giao thương, mà còn khơi dậy tiềm năng trù phú của một vùng đất còn hoang sơ.
Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam từ ngày 14-15/4, Nhân dân nhật báo - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc - đã đăng toàn văn bài viết quan trọng với tiêu đề “Chung tay mở ra kỷ nguyên phát triển mới của quan hệ hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc” của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm.
Nguyên là Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn đặc công Gia định 4, người lính biệt động bí danh "Bảy Triều" khi xưa, nay đã 81 tuổi, vẫn nhớ như in khoảnh khắc chiến thắng lịch sử 30/4/1975.
Thời điểm này, những cơn mưa đã ghé thăm núi Cấm (xã An Hảo, TX. Tịnh Biên) mang theo sự mong chờ của nhà vườn và du khách về mùa trái mới. Trong đó, mùa dâu núi Cấm đã trở thành nét đặc trưng của “nóc nhà miền Tây”, với vẻ đẹp bình dị mà nên thơ, hiếm nơi nào có được.
Các nhà khảo cổ học thường bắt gặp những hiện vật cổ đại vượt ra ngoài phạm vi khoa học lịch sử và không phù hợp với khái niệm hiện đại về sự phát triển của nền văn minh nhân loại. Một trong những phát hiện bí ẩn đó là các xác ướp Tarim đã được khai quật ở phía tây Trung Quốc, trong số đó có xác ướp của những người gốc châu Âu hoặc Kavkaz.
Y dược cổ truyền là phương pháp chữa bệnh được khuyến khích để hỗ trợ chữa bệnh song song với Tây y. Ngoài sự phát triển của các phòng chẩn trị y học cổ truyền và phòng khám nhân đạo, còn có sự tham gia thầm lặng của những người trồng, sưu tầm và bào chế thuốc nam. Phong trào này phát triển mạnh mẽ ở huyện cù lao Phú Tân với rất nhiều cách làm, chỉ lấy sức khỏe của người bệnh làm “thước đo” cho niềm vui.
Khi Đại sứ Mỹ tại Ukraine, bà Bridget Brink, từ chức cách đây hai ngày, bà vừa chịu áp lực từ Văn phòng Tổng thống Volodymyr Zelensky ở Kiev, vừa căng thẳng vì làm việc với Tổng thống Donald Trump.
Tại thủ đô Paris, đạo diễn Olivier Dhénin Hữu đã mang tới công chúng Pháp 3 vở kịch và nhạc kịch độc đáo dựa trên những câu chuyện cổ tích và lịch sử Việt Nam.
Trong bối cảnh Gaza đang cận kề một nạn đói toàn diện, trong một động thái gần đây, Israel đã đưa ra lập trường mềm dẻo và Ai Cập nỗ lực kêu gọi hành động quốc tế vì hòa bình khu vực.
Các nhà khảo cổ học thường bắt gặp những hiện vật cổ đại vượt ra ngoài phạm vi khoa học lịch sử và không phù hợp với khái niệm hiện đại về sự phát triển của nền văn minh nhân loại. Một trong những phát hiện bí ẩn đó là các xác ướp Tarim đã được khai quật ở phía tây Trung Quốc, trong số đó có xác ướp của những người gốc châu Âu hoặc Kavkaz.
Năm học này, nhiều trường học đã tăng cường hoạt động trải nghiệm, đưa học sinh về các di tích lịch sử, văn hóa; tổ chức những tiết học trực quan đầy hứng thú. Qua đó, giúp các em nâng cao nhận thức thực tế, hiểu thêm về văn hóa dân tộc, vun đắp tình yêu quê hương, đất nước.