Kết quả tìm kiếm cho "Đại tá Lê Thành Cư"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 10451
Ngược dòng thời gian về những năm 2000, ngư dân nghèo vùng sông nước An Giang dắt díu nhau lên Tây Nguyên làm thuê. Trong những ngày tháng rong ruổi đầy gian truân ấy, họ vô tình tìm thấy lòng hồ thủy điện Sê San 4. Mặt nước mênh mông, tĩnh lặng như đánh thức bản năng sông nước của những người con sinh ra từ dòng sông Hậu.
Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà lần thứ 19 vừa khép lại trong niềm hân hoan của hàng vạn người dân và du khách, mở ra mùa du lịch hè 2026 ở Bắc Hà (Lào Cai). Sự kiện là một điểm nhấn của Festival mùa hè Bắc Hà 2026 với chủ đề “Vang xa vó ngựa cao nguyên”.
Đỗ Quảng vốn là cây bút phóng sự, phóng viên đặc biệt của Báo Nhân Dân. Ở tuổi U90, ông già chuyên gia viết phóng sự bỗng… làm thơ. “Thương lắm Sài Gòn ơi”, tập thơ đầu tay chào đời năm 2021; “Vui buồn tháng Tư” - năm 2024; “Những lời nói thật”, NXB Hội Nhà văn, ấn hành tháng 11/2025.
Trước khi bị khởi tố, Mai Hà Trang đã dùng chiêu ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với lãi suất cao để lừa hơn 1.000 tỷ đồng của hàng trăm người.
Giữa hàng chục nghề khai thác hải sản trên biển, nghề cội chà của ngư dân vùng biển Lâm Đồng được xem là một phương thức đánh bắt độc đáo. Không chỉ dựa vào nguồn lợi tự nhiên, ngư dân chủ động tạo ra những “ngôi nhà” dưới đáy biển để dẫn dụ và giữ đàn cá.
Học sinh trên cả nước đang chuẩn bị bước vào Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026. Đây là kỳ thi quan trọng, góp phần định hướng tương lai. Cũng vì thế, không ít học sinh luôn trong trạng thái lo lắng, căng thẳng, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần vì áp lực vô hình đến từ gia đình, người thân.
Giữa vùng quê Kinh Bắc yên bình, thành cổ Luy Lâu vẫn lặng lẽ tồn tại như một chứng nhân của thời gian, lưu giữ ký ức về một trong những đô thị cổ xưa và quan trọng nhất của đất nước.
Giai đoạn I, Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ I năm 2026 được Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp các địa phương tổ chức thành công, với nhiều màn tranh tài sôi nổi, hấp dẫn.
Ngày 02/06, Đại học Quốc gia TP.HCM đã ban hành các quyết định về công tác cán bộ, điều động và bổ nhiệm hiệu trưởng các trường đại học thành viên và đơn vị trực thuộc.
Nhằm duy trì và kéo dài tuổi thọ công trình, cầu Trường Tiền (TP Huế) sẽ được thi công sửa chữa trong 150 ngày. Cầu sẽ được sơn lại màu nhũ bạc nguyên gốc dưới triều Nguyễn, thay thế cho màu ghi hiện nay.
Hai mươi năm sau ngày gia nhập WTO, phần lớn những mục tiêu hội nhập kinh tế mà Việt Nam đặt ra đã trở thành hiện thực. Nhưng trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, câu chuyện không còn chỉ là mở cửa thị trường hay gia tăng xuất khẩu.
Nhớ mãi về các giống lúa mùa được xem là “hạt ngọc trời” đang mất dần, ông Lê Quốc Việt đã dày công khôi phục không gian bảo tồn đời sống văn hóa lúa mùa.