Kết quả tìm kiếm cho "Đồng bào Khmer Trà Vinh"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 285
Phát huy vai trò người có uy tín, chức sắc tôn giáo và sự đồng thuận của Nhân dân, xã An Cư đang tạo chuyển biến tích cực trong công tác phòng, chống ma túy, giữ vững an ninh, trật tự cơ sở.
Tháp 4 sư liệt sĩ tại xã Châu Thành là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Từ những câu chuyện về lòng yêu nước và tinh thần dân tộc nơi đây góp phần bồi đắp niềm tự hào, ý thức trách nhiệm với quê hương, đất nước.
Từ khi thành lập đến nay, quỹ học bổng “Ươm mầm tăng tài phụng sự đạo pháp - dân tộc” hỗ trợ kinh phí học tập, tiếp thêm động lực để các vị tăng sinh yên tâm tu học, góp phần xây dựng đội ngũ chư tăng có trình độ và trách nhiệm với cộng đồng.
Cuộc cải cách tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp từ ngày 1/7/2025 đã tạo nên bước chuyển lớn trong quản trị quốc gia. Cùng với những kết quả bước đầu, các thế lực thù địch cũng gia tăng xuyên tạc, gieo rắc hoài nghi về mô hình mới. Tuy nhiên, thực tiễn vận hành thông suốt tại 102 xã, phường, đặc khu của An Giang chính là minh chứng thuyết phục nhất, bác bỏ mọi luận điệu sai trái và củng cố niềm tin của Nhân dân vào chủ trương đổi mới của Đảng.
Đến các xã Bình An, Châu Thành, nơi có đông đồng bào Khmer sinh sống, hỏi thăm ông Danh Xinh nhiều người biết đến. Làm theo lời dạy của Bác Hồ “tuổi cao, chí càng cao”, ông Danh Xinh vận động xây dựng hàng chục cây cầu, nhà tình thương, hỗ trợ học sinh nghèo. Với việc làm ý nghĩa ấy, ông Danh Xinh trở thành tấm gương sáng, được chính quyền và bà con địa phương tin yêu, trân trọng.
Rất nhiều lần ra thăm Biên đội tàu Lữ đoàn 962 (Quân khu 9) trên cửa ngõ sông Tiền, nhưng đây là lần đầu tiên tôi trở lại sau sáp nhập địa giới hành chính tỉnh An Giang. Với cán bộ, chiến sĩ biên đội, nhịp sinh hoạt, công tác vẫn vậy, vẫn một lòng bám trụ ở địa bàn rất đặc thù này.
Tết Chôl Chnăm Thmây: Biểu tượng bản sắc văn hóa và tinh thần gắn kết cộng đồng
Chiều 31/3, tại tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức bế mạc Hội thi Tiếng dân tộc thiểu số Khu vực 4 năm 2026. Dự lễ bế mạc có Đại tá Nguyễn Văn Khanh, Phó Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng, Trưởng ban Tổ chức hội thi.
Ngày 30/3, tại tỉnh An Giang, Hội thi Tiếng dân tộc thiểu số Khu vực 4 trong Bộ đội Biên phòng năm 2026 chính thức khai mạc. Đây là khu vực tổ chức thi đầu tiên với tiếng dân tộc Khmer.
Trước diễn biến nắng nóng, hạn và nguy cơ mặn xâm nhập, các địa phương trong tỉnh chủ động triển khai nhiều giải pháp bảo vệ sản xuất và đời sống người dân. Từ điều tiết nguồn nước, chuyển đổi cơ cấu cây trồng đến vận hành hệ thống thủy lợi, các biện pháp được thực hiện đồng bộ nhằm hạn chế thiệt hại trong mùa khô.
Ngày 15/3, hòa chung không khí của ngày hội non sông, gần 3,3 triệu cử tri tỉnh An Giang nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Ngày 15/3, hòa chung không khí của ngày hội non sông, hơn 3,3 triệu cử tri tỉnh An Giang nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.