Kết quả tìm kiếm cho "đề phòng mưa giông"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4811
Chỉ vài năm sau khi lần đầu được phát hiện ở Australia, nitazene đã xuất hiện trong đủ loại thứ, từ thuốc lá điện tử đến heroin giả, khiến số người tử vong ngày càng tăng.
Áo sơ mi đơn sắc, sơ mi họa tiết có thể đảm nhiệm hầu hết vai trò khi được nàng yêu thích chưng diện. Mùa này, các thiết kế sơ mi được phối cùng trang phục denim, áo crop top, chân váy sequins dáng bút chì hay sử dụng làm áo khoác nhẹ cho các bản phối casual.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 206/CĐ-TTg về việc tập trung khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ.
Gương điển hình tiên tiến là nhân tố quan trọng làm nòng cốt trong phong trào thi đua yêu nước. Mỗi tấm gương là một khát vọng cống hiến, lan tỏa các giá trị sống tích cực, khơi dậy niềm tự hào, tinh thần đoàn kết trong các tầng lớp Nhân dân.
Nhiều năm qua, các làng chế biến khô cá ở vùng đầu nguồn sông Hậu, sông Tiền như Khánh Bình, Vĩnh Xương, Vĩnh Hội Đông… luôn nhộn nhịp tiếng cười, tiếng xe chở cá vào ra tấp nập. Từ những phên cá phơi đầy nắng, người dân đã tạo nên nét văn hóa ẩm thực riêng có của miền quê sông nước Cửu Long. Tuy nhiên, giờ đây nhiều làng khô đang “đỏ mắt” tìm cá.
Từ đầu nguồn sông Tiền, nơi con nước Mekong tràn qua biên giới Campuchia để hòa mình vào đất Việt, Vĩnh Xương mở ra một không gian mênh mông và kỳ vĩ. Bến sông nơi cửa khẩu, hàng trăm chiếc sà lan tấp nập qua lại như nhịp thở của vùng kinh tế biên mậu đang chuyển mình.
Ngày càng nhiều người tìm trí tuệ nhân tạo để “hỏi bệnh, xin đơn thuốc” thay vì đi khám, chuyên gia cảnh báo, việc này có thể trả giá bằng chính sức khỏe, tính mạng.
Trưa 31/10, thôn Tiền Phong trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, lũ dâng cao khiến nhiều tuyến đường của thôn chìm trong biển nước, có nơi ngập hơn 0,5m, một số nhà dân bị nước tràn vào, gặp nhiều khó khăn.
Gần 13 năm thầm lặng nghiên cứu, Thạc sĩ Lê Thanh Phong, Phó Viện trưởng Viện Biến đổi Khí hậu, Trường Đại học An Giang không chỉ hồi sinh giống lúa mùa nổi, mà còn lai tạo để khắc phục những hạn chế, “khoác áo mới” cho hạt gạo phù sa, đáp ứng yêu cầu thương mại hóa. Ông vừa được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bình chọn là Nhà khoa học của nhà nông năm 2025.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có Công điện số 204/CĐ-TTg về tiếp tục triển khai đồng bộ, có hiệu quả biện pháp ứng phó, khẩn trương khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, sớm ổn định đời sống nhân dân, khôi phục sản xuất, kinh doanh tại khu vực Trung Bộ.
Trong công việc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Huỳnh Tấn Phi vẫn giữ cho mình một nguyên tắc: Việc của dân không được chậm trễ. Với ông, mỗi hồ sơ người có công (NCC) là một phần ký ức của đất nước cần được trân trọng, phục vụ NCC là hành trình tri ân những người đã hy sinh cho Tổ quốc.
Mỗi độ tết đến, lực lượng vũ trang cùng chính quyền các địa phương lại tổ chức chương trình Tết quân - dân mang hơi ấm mùa xuân đến cho người nghèo, gia đình chính sách và đồng bào vùng biên giới.