Kết quả tìm kiếm cho "để các doanh nghiệp phát triển"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 25181
Quỹ bình ổn giá xăng dầu đã liên tục chi để kiềm chế đà tăng giá xăng dầu trong nước. Lãnh đạo Bộ Công Thương đã có những chia sẻ về tình hình dư Quỹ và phương án sử dụng trong thời gian tới.
Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn vừa ký Chỉ thị số 07/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh việc sản xuất phối trộn, phân phối và sử dụng nhiên liệu sinh học tại Việt Nam.
Sáng 14/3, tại Kỳ họp thứ 10 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh khóa X đã thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung bảng giá đất lần đầu (áp dụng từ ngày 1/1/2026), ban hành kèm theo Nghị quyết số 16/2025/NQ-HĐND, ngày 30/12/2025 của HĐND tỉnh. Đây là quyết sách quan trọng nhằm tháo gỡ các nút thắt pháp lý, tạo đà cho các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 41/NQ-CP về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (Chương trình).
Một số doanh nghiệp kinh doanh gas tại TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa phát đi thông báo giảm giá gas 1.500 đồng/kg, tương đương giảm 18.000 đồng đối với bình 12kg. Sau 3 lần điều chỉnh trước đó của tháng 3 đều tăng, lần này giá đã giảm.
Theo Bộ Dân tộc và Tôn giáo, việc ban hành Thông tư bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật là thông tư, quyết định không còn phù hợp, là cần thiết, nhằm đảm bảo tính hợp hiến, hợp pháp, thống nhất.
Trước tình hình biến động giá xăng dầu, các địa phương đang tích cực triển khai các biện pháp kiểm soát thị trường, nhằm đảm bảo nguồn cung xăng dầu ổn định.
Sáng 13/3, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự khai mạc “Diễn đàn tầm nhìn vũ trụ Việt Nam - Nhật Bản 2026: Hợp tác cho kỷ nguyên mới” và khánh thành công trình Trung tâm Vũ trụ Việt Nam. Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh phương châm hành động “Khám phá không gian - Làm chủ công nghệ - Hợp tác bền chặt - Phát triển bền vững - Vũ trụ hòa bình”.
Bộ Y tế đang lên phương án tổ chức thực hiện kết nối, liên thông dữ liệu kiểm tra sức khỏe định kỳ và lập sổ sức khỏe điện tử cho người dân.
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong mọi mặt, từ quá trình đào tạo tới giai đoạn hỗ trợ việc làm cho sinh viên là cách một số ĐH ở các nước, vùng lãnh thổ đang thực hiện để giúp người học thích nghi với kỷ nguyên AI.
Là động lực quan trọng để thúc đẩy quốc tế hóa giáo dục đại học (ĐH), những chương trình giáo dục xuyên quốc gia (TNE) được cho là còn nhiều dư địa phát triển, nhưng vẫn còn đó các thách thức cần vượt qua.
Những ngày này, Đoàn viên thanh niên đặc khu Côn Đảo (TP Hồ Chí Minh) đã và đang triển khai nhiều hoạt động sôi nổi để hòa chung với không khí hân hoan, phấn khởi của ngày hội lớn dân tộc.