Kết quả tìm kiếm cho "ở trường THCS trọng điểm"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1028
Bước vào cấp học mới, học sinh khó tránh khỏi bỡ ngỡ bởi những thay đổi lớn từ việc học, môi trường đến sự phát triển tâm sinh lý lứa tuổi. Nếu không có sự chuẩn bị chu đáo, các em có thể hụt hẫng, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất ở giai đoạn tiếp theo.
Từ đầu tháng 7, không khí mùa tựu trường đã lan tỏa khắp các nhà sách, siêu thị, cửa hàng văn phòng phẩm. Từ sách giáo khoa, vở viết, cặp, ba-lô đến quần áo học sinh… hàng hóa không chỉ phong phú về mẫu mã, mà còn ngập tràn ưu đãi, khiến thị trường đầu năm học mới thêm sôi động, đầy sắc màu.
Ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2025 diễn ra với sự tham gia của hơn 1,14 triệu thí sinh. Đây không chỉ là mốc đánh dấu lần đầu tiên toàn quốc tổ chức thi theo Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 mà còn là “phép thử kép” đối với hệ thống quản lý giáo dục, khi diễn ra trong bối cảnh cả nước đang thực hiện sắp xếp lại đơn vị hành chính.
Ngày 26/6, thí sinh dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2025 trên toàn tỉnh đã hoàn thành 2 môn thi: Ngữ văn và Toán. Ghi nhận chung tình hình các điểm thi trật tự, đảm bảo khâu tổ chức chặt chẽ, đa số thí sinh phấn khởi khi hoàn thành đề ra đúng như mong đợi.
Chiều 25/6, hơn 1,16 triệu thí sinh trên cả nước đến các điểm thi để làm thủ tục dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Trong ngày, Ban chỉ đạo thi Quốc gia, phối hợp với các địa phương đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi.
Chỉ còn vài ngày nữa, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025 sẽ diễn ra trên cả nước (từ ngày 25 - 27/6), với gần 1,17 triệu thí sinh dự thi, lớn nhất trong 10 năm trở lại đây.
Ghi nhớ lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giai đoạn 2020 - 2025, ngành giáo dục An Giang tiếp tục chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua thường xuyên, liên tục, rộng khắp, với nhiều hình thức đa dạng, có bước phát triển rõ nét cả về bề rộng và chiều sâu, bám sát nhiệm vụ của ngành.
Phong trào dù nhỏ nhất cũng chỉ thực sự lan tỏa khi có người khởi xướng, dẫn dắt. Trong bộ máy hành động địa phương, chính những người đứng đầu giữ vai trò quyết định cho sự thành bại của phong trào “Bình dân học vụ số”. Họ là người nhìn ra vấn đề trước khi nó trở nên cấp thiết, là người chủ động hành động trước khi dân gặp khó khăn, là người nói thay tiếng dân trước khi niềm tin bị xói mòn.
Mùa hè là dịp để trẻ em tham gia các lớp phổ cập bơi. Ngoài các lớp dạy bơi miễn phí do các ngành, đoàn thể tổ chức, nhiều cá nhân còn mở nhiều lớp theo hình thức xã hội hóa và duy trì lớp học thường xuyên, tạo điều kiện cho việc tập luyện chuyên sâu môn bơi. Qua đó, vừa tạo sân chơi bổ ích, vừa giúp các em rèn luyện sức khỏe, nâng cao kỹ năng bơi lội, phòng ngừa tai nạn đuối nước.
Chiều nay (3/6), thí sinh hoàn thành ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT (năm học 2025 - 2026) tỉnh An Giang, môn thi Ngữ văn (120 phút) và Tiếng Anh (60 phút). Theo đánh giá, đề thi phù hợp, vừa sức, không quá khó với thí sinh.
Vở nhạc kịch “Chiếc nỏ thần” (tên tiếng Anh “The enchanted crossbow) do học sinh Hệ thống giáo dục Victoria School biểu diễn tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh với các suất diễn cuối tháng 4 vừa qua thu hút sự quan tâm. Đáng chú ý, toàn bộ ca khúc và phần thoại của nhân vật trong nhạc kịch đều được trình diễn bằng tiếng Anh; các suất diễn bán vé không còn chỗ trống.
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông công lập năm học 2025- 2026 tại Bình Thuận sẽ diễn ra từ ngày 3- 5/6. Đến thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận đã có những bước chuẩn bị chu đáo nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh để kỳ thi diễn ra trong an toàn, chất lượng.