Kết quả tìm kiếm cho "10 nữ thanh niên xung phong"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 282
Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là bước ngoặt lịch sử vĩ đại, đưa dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn với chủ nghĩa xã hội.
Những ngày tháng Bảy lịch sử, dòng người từ khắp mọi miền đất nước lại tìm về Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh, để dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
Từ những hàng cây kèn hồng, nhịp cầu giao thông nông thôn đến các hoạt động an sinh xã hội… tuổi trẻ các xã An Biên, An Minh và Tây Yên đang lan tỏa tinh thần xung kích, tình nguyện bằng những công trình thiết thực, góp phần làm đổi thay diện mạo quê hương.
Phía trên mặt đất, đi thêm một quãng vài trăm mét nữa là công viên rất lớn, bạt ngàn cây và hoa. Công viên ở Moscow gần như đồng nghĩa với những cánh rừng to hoặc nhỏ. Đầy cây cổ thụ. Đi trên phố ít thấy cây trồng ven đường như Hà Nội của chúng ta, thay vào đó là công viên. Cứ đi một đoạn lại thấy một công viên. Những lá phổi được chăm sóc, bảo tồn khắp thành phố.
Năm 2026, thế giới có khoảng 1,3 tỷ người trẻ (15 - 24 tuổi), một con số kỷ lục trong lịch sử nhân loại, điều đó đặt chúng ta trước một xung lực chưa từng có.
Trong dòng chảy chuyển đổi số và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, hình ảnh người phụ nữ trong lực lượng vũ trang Việt Nam hôm nay không chỉ gắn với sự kiên cường nơi tuyến đầu nhiệm vụ, mà còn hiện lên giàu tri thức, sáng tạo và đầy khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới.
Với sự chuẩn bị nghiêm túc, tích cực và chu đáo, buổi thi môn Ngữ văn Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2026 trên địa bàn tỉnh An Giang diễn ra an toàn, nghiêm túc, thí sinh phấn khởi vì làm được bài.
Giữa những vụ việc gây tranh cãi ồn ào về Liên đoàn Cờ Việt Nam, tình bằng hữu - đồng đội của Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn phần nào giúp người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm áp, thêm niềm đam mê với môn thể thao trí tuệ này.
Việt Nam đang đặt nhiều kỳ vọng vào trí tuệ nhân tạo, bán dẫn và chuyển đổi số, nhưng ở giáo dục phổ thông, học sinh vẫn chủ yếu chọn các môn khoa học xã hội để học và thi thay vì khoa học tự nhiên và ngoại ngữ.
Gắn bó nhiều năm với người lao động, chị Tôn Nữ Mỹ Hạnh - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Hwaseung Rạch Giá luôn dành nhiều thời gian, chăm lo đời sống công nhân và kết nối giữa doanh nghiệp với người lao động.
Vùng bãi bồi ven biển xã Tây Yên đang có những bàu sò của người bám biển mưu sinh. Nơi đây, con người, biển và sinh kế gắn chặt vào nhau trên từng nhịp sóng.
Ông Trần Bình Yên được giao nhiệm vụ cầm lái xe tăng T54B-846 - chiếc xe gắn bó với ông trong suốt Chiến dịch Hồ Chí Minh, đã đi vào lịch sử với bức ảnh nổi tiếng của nhà báo Trần Mai Hưởng.