Kết quả tìm kiếm cho "2 loại vaccine"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2145
Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.
Những giọt máu của những chú ngựa ở trại chăn nuôi Suối Dầu (Khánh Hòa) đã âm thầm kết tinh thành những liều huyết thanh đồng hành cùng ngành y tế trong cuộc chiến chống lại bệnh tật.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết một phụ nữ ở miền Bắc Bangladesh đã tử vong trong tháng 1 sau khi nhiễm virus Nipah - một mầm bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao.
Tại các khu chăn nuôi trên địa bàn phường Mỹ Thới, nông dân đang tất bật chăm sóc, thúc đẩy đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, chủ động nguồn thực phẩm phục vụ thị trường Tết.
Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống ung thư (4/2), bức tranh y tế toàn cầu đang ghi nhận những bước chuyển mình mang tính lịch sử: từ tỷ lệ tử vong giảm kỷ lục đến thử nghiệm loại vaccine mRNA điều trị ung thư não đầu tiên trên thế giới cho trẻ em.
Trong lúc đi dạo buổi sáng cùng vợ, một du khách Thái Lan 65 tuổi đã bị con voi tên Oyewan giẫm gây tử vong; người vợ kịp thời thoát thân sau khi lực lượng kiểm lâm xua đuổi con vật.
Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ tiên tiến của Đại học Tokyo (Nhật Bản) đã phát triển một loại vaccine được kỳ vọng có hiệu quả ngăn ngừa bệnh do virus Nipah gây ra. Các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu sẽ được tiến hành tại Bỉ từ tháng 4 tới.
Không giống COVID-19, vốn lây lan dễ dàng qua đường hô hấp và có thể truyền từ người không triệu chứng, Nipah chủ yếu lây qua tiếp xúc gần với dịch cơ thể người bệnh, như nước bọt, dịch tiết hô hấp.
Ban đầu, người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng giống bệnh cúm như sốt cao, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, nôn mửa và đau họng, khiến bệnh dễ nhầm lẫn với cảm cúm.
Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) ngày 28/1, một loại thuốc kháng virus do Trung Quốc phát triển để điều trị Covid-19 có thể trở thành lựa chọn điều trị tiềm năng đối với virus Nipah, trong bối cảnh Ấn Độ đang đối mặt với các đợt bùng phát của căn bệnh nguy hiểm này.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá nguy cơ virus Nipah tiếp tục lan rộng từ các ca bệnh tại Ấn Độ là thấp, đồng thời chưa có bằng chứng cho thấy tình trạng gia tăng lây truyền từ người sang người.
Đại hội XIII cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ, phấn đấu sớm đưa nước ta trở thành một nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa.