Kết quả tìm kiếm cho "2.000 người nghèo"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3410
Dù triển khai có phần chậm nhưng tỉnh Quảng Trị đang “tăng tốc” trong phát triển nhà ở xã hội phục vụ nhu cầu của người dân. Việc điều chỉnh chương trình phát triển nhà ở của địa phương vừa qua được kỳ vọng góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, thúc đẩy phát triển đô thị, tạo động lực cho thị trường bất động sản phát triển lành mạnh.
Ông Dương Văn Hoàng, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Đồng Tháp nhận xét, chính sách tín dụng là giải pháp quan trọng trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo.
Điều trị ung thư ở trẻ em không chỉ là cuộc chiến với bệnh tật, đó còn là cuộc chiến giữ lấy bữa ăn đủ chất, giữ lấy nếp học tập và giữ lấy một gia đình không sụp đổ vì gánh nặng chăm sóc kéo dài. Tại các bệnh viện nhi của Thành phố Hồ Chí Minh, đội ngũ y, bác sĩ và cộng đồng đang cùng viết tiếp câu chuyện này bằng chuyên môn, sự kiên trì và bằng cả tấm lòng.
Để tạo nguồn quỹ hỗ trợ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn yên tâm điều trị bệnh, Tổ tiết kiệm giúp đỡ bệnh nhân nghèo ấp Phú Quí, xã Phú An được thành lập, thu hút đông đảo người dân tham gia.
Chính phủ định hướng sáp nhập đơn vị hành chính xã không đáp ứng tiêu chuẩn sẽ bám sát các yếu tố đặc thù văn hóa, truyền thống lịch sử, dân tộc, tôn giáo, địa lý.
Tại phường Long Xuyên (tỉnh An Giang), nhiều năm qua, từ tinh thần “vì dân, gần dân, sát dân”, các chi bộ, ban khóm đã triển khai những mô hình an sinh xã hội giàu tính nhân văn, chăm lo trực tiếp cho người dân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Nổi bật là “Gian hàng 2.000 đồng” ở khóm Bình Long 4 và “Tủ bánh mì và giọt nước yêu thương” tại khóm Bình Long 1. Đó là những việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, đang từng ngày lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.
Ngày 2/7/2026 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử dân tộc: tròn 50 năm đất nước chính thức mang quốc hiệu Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Ở Trung Quốc thời cổ đại, vỏ sò là tiền tệ nhưng người nghèo không thể nuôi giấc mộng đổi đời bằng cách ra biển nhặt vò sò do hàng loạt quy định và trở ngại.
Hành trình xây dựng xã hội học tập ở An Biên được vun đắp từ những con người bình dị, bằng niềm tin rằng có tri thức mới có thể thay đổi cuộc đời.
Ngày 1/7/2026, đánh dấu thời điểm nhiều quy định mới về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế chính thức được triển khai trên phạm vi cả nước.
Ở xã Bình Hòa, mỗi suất học bổng được trao, mỗi chiếc xe đạp đến tay học sinh hay mỗi chú “ heo đất khuyến học” đều mang theo niềm tin và sự kỳ vọng dành cho thế hệ trẻ. Từ những việc làm đầy ý nghĩa ấy, phong trào khuyến học, khuyến tài lan tỏa mạnh mẽ, vun đắp truyền thống hiếu học, xây dựng xã hội học tập ngay từ cơ sở.