Kết quả tìm kiếm cho "4 ngày nghỉ lễ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 15298
Chiều 6/5, đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước dẫn đầu đã đến kiểm tra phương án bố trí, sắp xếp cơ sở vật chất cho trụ sở các xã, phường mới sau khi triển khai mô hình chính quyền 2 cấp tại TX. Tân Châu.
Với mục tiêu trở thành động lực then chốt cho sự phát triển bền vững, An Giang đang quyết liệt triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về khoa học - công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo (ĐMST), chuyển đổi số (CĐS) và Đề án 06. Những nỗ lực này không chỉ nâng cao hiệu quả quản lý hành chính mà còn mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh.
Tại Tỉnh ủy Kiên Giang, Tổng Bí thư Tô Lâm vừa có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy An Giang và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang. Tổng Bí thư Tô Lâm chỉ đạo 2 tỉnh An Giang và Kiên Giang chuẩn bị toàn diện, tổ chức thực hiện hiệu quả việc hợp nhất tỉnh gắn với sắp xếp bộ máy đơn vị hành chính và xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp. Báo An Giang xin đăng nguyên văn Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi làm việc này.
“Với trách nhiệm là cơ quan thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Phú Tân đã tăng cường các biện pháp chống bỏ lọt tội phạm, giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và trong suốt quá trình tố tụng. Từ đó, chất lượng tranh tụng của kiểm sát viên (KSV) được nâng cao, tạo không khí dân chủ hơn tại các phiên tòa” - Phó Viện trưởng VKSND huyện Phú Tân Phan Thành Thửa nhấn mạnh.
Sáng 5/6, Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với Ban đại diện Ngân hàng Chính sách Xã hội các cấp, nhằm đánh giá thực hiện nhiệm vụ tín dụng chính sách 5 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm.
Từ một địa phương được biết đến với cái nắng “đổ lửa” của miền biên giới, đến nay, Tây Ninh đang dần chuyển mình trở thành một trong những trung tâm du lịch hấp dẫn của khu vực phía Nam. Với lợi thế địa lý, tài nguyên thiên nhiên phong phú, di sản văn hóa độc đáo và chính sách thu hút đầu tư mạnh mẽ, tỉnh đang khẳng định vị thế là điểm đến mới, giàu tiềm năng của ngành công nghiệp không khói.
(tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang và Thường trực Tỉnh ủy An Giang ngày 4/6/2025)
Hôm nay, tôi và Đoàn công tác Trung ương rất vui mừng được về thăm và làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và An Giang - hai địa phương giàu truyền thống cách mạng, giữ vị trí chiến lược quan trọng ở vùng biên giới Tây Nam Tổ quốc. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi thân ái gửi tới toàn thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân hai tỉnh lời thăm hỏi chân tình và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
Sau khi cấu kết nhau tổ chức cho nhiều người lắc tài xỉu ăn tiền và để không bị cơ quan công an phát hiện không bắt giữ, nhóm đối tượng này đã gặp, đưa tiền hối lộ cho các cán bộ Công an huyện Tri Tôn và Công an thị trấn Tri Tôn. Hậu quả, tất cả đều hầu tòa lãnh án.
Từ ngày 1/6, các hộ kinh doanh một số ngành nghề bắt đầu chuyển sang kê khai thuế cách sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) khởi tạo từ máy tính tiền kết nối dữ liệu với cơ quan thuế. Ðây là quy định bắt buộc của Chính phủ, nhằm minh bạch hóa hoạt động kinh doanh, chống thất thu thuế và tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng giữa các thành phần kinh tế.
Ở miền Tây, ly cà-phê là thứ gắn liền với buổi sáng và cả những khoảng lặng giữa ngày. Trưa nắng, nhiều người dừng chân ở quán võng, gọi ly cà-phê đen, thả mình trên chiếc võng đong đưa, tranh thủ chợp mắt. Những quán cà-phê võng vẫn lặng lẽ gìn giữ thói quen ấy, một nét sống chậm đã thành bản sắc của miền Tây.
Qua 2 ngày thi (ngày 3 và 4/6), Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025 - 2026 trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Có hơn 99% thí sinh dự thi trong tổng số gần 21.300 thí sinh đăng ký; hơn 2.800 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 107 cán bộ thanh tra làm công tác thi tại 47 hội đồng coi thi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ…
Thời gian qua, các cấp Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Bệnh nhân nghèo và Bảo vệ quyền trẻ em trên địa bàn tỉnh không ngừng nỗ lực, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”. Những hoạt động trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo được triển khai tích cực, hiệu quả, tiếp nối truyền thống nhân ái cao đẹp của dân tộc.