Kết quả tìm kiếm cho "8 năm gỡ thẻ vàng EC"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 88
Theo đặc phái viên TTXVN, nhân dịp cùng tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Cộng hòa Nam Phi, sáng 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong.
Chiều 20/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Chủ tịch Thượng viện Quốc hội Cộng hòa Séc Milos Vystrcil đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Khi gió bấc đầu mùa se lạnh, mặt trời còn chưa kịp xua tan màn sương sớm, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã có mặt tại các bến tàu, cảng cá và tàu của ngư dân. Các anh không chỉ tuyên truyền pháp luật, mà còn trở thành người bạn đồng hành cùng ngư dân bảo vệ nguồn lợi thủy sản và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).
Sáng 13/11, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, do ngài Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam làm trưởng đoàn.
Tối 11/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) lần thứ thứ 21.
Theo VNPT, nguyên nhân là do sự cố vệ tinh khiến việc truyền dẫn tín hiệu bị gián đoạn, làm cho hệ thống thiết bị giám sát hành trình của nhiều tàu cá mất ổn định.
Vì lợi nhuận trước mắt, một số ngư dân bất chấp quy định pháp luật, không lường hậu quả lớn đang đón chờ.
Bà con ngư dân xã Khánh Lâm, phường Hiệp Thành và xã Vĩnh Hậu, tỉnh Cà Mau đã nêu lên nhiều vấn đề có liên quan đến công tác chống IUU và được đại diện các cơ quan chức năng giải đáp, làm rõ.
Ngày 6/11, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam, Ủy viên Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực hiện cao điểm chống khai thác IUU tại Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
8 năm sau khi Ủy ban Châu Âu (EC) cảnh báo “Thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam, với tinh thần quyết tâm, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tỉnh An Giang đã thực hiện đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác chống khai thác IUU, góp phần cùng cả nước hướng tới gỡ “Thẻ vàng” và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Cả nước đã có hơn 28.000 tàu cá lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Các địa phương cũng đã tăng cường triển khai xử lý triệt để các hành vi vượt ranh giới khai thác trên biển.
Ngày 29/10, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt 2 bị can để tạm giam, điều tra về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.