Kết quả tìm kiếm cho "Bánh bò thốt nốt"
Kết quả 133 - 144 trong khoảng 194
Toàn tỉnh hiện có 202 hợp tác xã (HTX) hoạt động trên 6 lĩnh vực: nông nghiệp - thủy sản, quỹ tín dụng nhân dân, vận tải, tiểu thủ công nghiệp; thương mại - du lịch, tài nguyên và môi trường. Tổng số 140.000 thành viên, 5.068 lao động làm việc thường xuyên khu vực HTX với thu nhập bình quân từ 2,5-5 triệu đồng/người/tháng. Tổng số vốn điều lệ 3.664 tỷ đồng, doanh thu bình quân 1,2 tỷ đồng/HTX/năm.
Bảy Núi với cảnh quan thiên nhiên núi non sông nước hữu tình, hoang sơ, kỳ bí cùng những di tích văn hóa, lịch sử cách mạng hào hùng của người xưa thời khai hoang, mở cõi và những món ngon độc đáo, hấp dẫn luôn là điểm đến thú vị thu hút đông đảo du khách tham quan, khám phá và trải nghiệm.
Một trưa đầy nắng, nghe có tiếng radio văng vẳng làm lòng người nhớ quê da diết, chợt thèm đến nao lòng những món ăn thuộc về miền ký ức, nào là bánh bò, bánh chuối, bánh tằm, bánh cam...
Du lịch (DL) nông nghiệp là phân khúc thị trường có tốc độ tăng trưởng cao, mở ra cơ hội cho các vùng sản xuất thuần nông chuyển dịch cơ cấu kinh tế. An Giang là 1 trong 3 tỉnh đầu tiên của cả nước triển khai dự án phát triển DL nông nghiệp, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội.
Nhiệm kỳ 2020-2025, xã Vĩnh Trung (Tịnh Biên,An Giang) xác định sẽ tập trung vào các khâu đột phá nhằm phát huy nội lực trong chặng đường phát triển. Trong đó, địa phương tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao đời sống nhân dân và phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM).
Thời gian qua, Trung tâm Công nghệ sinh học An Giang (gọi tắt là Trung tâm) đã nghiên cứu các lĩnh vực về khoa học cây trồng, chăn nuôi và thú y, thực phẩm - dược phẩm và môi trường, nấm ăn và nấm dược liệu, thủy sản. Đặc biệt, nhiều nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ nông nghiệp công nghệ cao góp phần phát triển nền nông nghiệp theo hướng hiện đại.
Để tiếp tục phát huy vốn quý ẩm thực gắn với du lịch, tạo thêm nhiều điểm nhấn cho du khách khi đến đất nước Việt Nam nói chung, vùng đất phương Nam nói riêng, cần có những giải pháp đột phá hơn.
Mặc dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường khoảng 4-5 năm trở lại đây, nhưng mứt thốt nốt với hương vị độc đáo, chất lượng thơm ngon… đã và đang được nhiều người tiêu dùng đón nhận nhiệt tình.
Với việc giữ gìn và phát huy nghề làm bánh Kà-tum, một loại bánh truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Khmer không những giúp gia đình bà Néang Phương (xã Ô Lâm, Tri Tôn, An Giang) có được cuộc sống ổn định, mà còn tạo điều kiện cho con cái được học hành đến nơi đến chốn.
Những năm qua, nhờ triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Khmer, cùng với đó là sự phấn đấu, nỗ lực của chính bản thân bà con nên bộ mặt nông thôn của xã Ô Lâm (Tri Tôn, An Giang) có nhiều chuyển biến tích cực. Kinh tế - xã hội phát triển; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.
Mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ khi bắt tay thực hiện, nhưng sau thời gian triển khai, Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh An Giang (Đề án OCOP_AG) đã “vào guồng”, tạo nên những tín hiệu tích cực, trở thành động lực để phát triển kinh tế vùng nông thôn.
Khi đất trời nhuốm cái nắng tươi vàng như rót mật của mùa xuân thì Bảy Núi cũng bước vào thời điểm nhộn nhịp nhất trong năm, đó là mùa hành hương. Lúc ấy, thiên nhiên và con người nơi đây dường như cũng hối hả hơn với những đoàn khách du lịch từ khắp mọi miền đất nước đến đây.