Kết quả tìm kiếm cho "Bệnh bạch cầu mạn dòng tủy"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 296
Ung thư dạ dày hiện vẫn nằm trong nhóm bệnh ung thư gây tử vong cao tại Việt Nam. Điều khiến giới chuyên môn lo ngại không chỉ là số ca mắc lớn, mà còn ở đặc điểm tiến triển âm thầm, dễ bị nhầm lẫn.
Sở hữu chiều cao kỷ lục 2,28m, lúc sinh thời, ông Trần Thành Phố (ở Bắc Ninh) không cảm thấy tự ti mà luôn vui vẻ và hòa đồng, trò chuyện tếu táo với mọi người.
Nhiều người tin rằng uống nước chanh muối mỗi ngày có thể giúp hạ huyết áp, thậm chí người tăng huyết áp cứ uống chanh muối đều đặn là huyết áp sẽ ổn. Phương pháp này có thực sự hiệu quả như lời truyền miệng?
Nhiều lần điều trị xuất huyết âm đạo sau mãn kinh nhưng không cải thiện, người phụ nữ 56 tuổi đến thăm khám tại Vinmec Cần Thơ và nhận chẩn đoán ung thư nội mạc tử cung giai đoạn sớm. Nhờ được can thiệp kịp thời bằng phẫu thuật nội soi, tổn thương đã được loại bỏ, giúp ngăn chặn nguy cơ tiến triển và lan rộng.
An Giang - vùng đất có truyền thống hiếu học. Từ hành trình bền bỉ của Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang nhiều học sinh, sinh viên vượt khó có thêm điểm tựa để chinh phục tri thức và đóng góp cho quê hương.
Số bệnh nhân suy thận mạn tính giai đoạn cuối đang gia tăng, kéo theo nhu cầu điều trị lọc máu ngày càng lớn. Việc đầu tư triển khai kỹ thuật thận nhân tạo tại các cơ sở y tế địa phương đã giúp người bệnh được điều trị gần nhà, giảm quá tải cho tuyến trên và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, để duy trì hiệu quả lâu dài, hệ thống này vẫn cần tiếp tục được đầu tư.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 41/NQ-CP về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (Chương trình).
Hơn 20 năm qua, mỗi ngày bếp ăn thiện nguyện tại Cơ sở Nhân đạo xã hội Bệnh viện Đa khoa An Giang đều đặn nấu hàng ngàn suất cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo và người nhà. Những bữa cơm ấm áp nghĩa tình đã góp phần sẻ chia khó khăn với người bệnh.
Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận điều trị cho một nữ bệnh nhân 29 tuổi nhập viện trong tình trạng hai cẳng chân biến dạng, xuất hiện nhiều khối sưng đỏ nghiêm trọng sau khi tiêm filler làm thẳng chân tại nhà.
Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng bệnh. Trong đó, thông tư đề xuất đưa các yếu tố nguy cơ như áp lực học tập, áp lực công việc, stress kéo dài... vào diện giám sát nguy cơ rối loạn tâm thần.
Từ phòng cấp cứu đến phòng mổ, những bác sĩ trẻ ở An Giang ngày đêm hết lòng vì sức khỏe Nhân dân. Nhiều kỹ thuật khó được triển khai, giúp người bệnh không phải chuyển tuyến.
Vụ Bảo hiểm y tế, Bộ Y tế đang xây dựng bổ sung danh mục thuốc hóa dược và sinh phẩm chi trả bảo hiểm y tế. Dự kiến bổ sung mới 84 thuốc, trong đó có 30 thuốc điều trị ung thư (chiếm 35,7%), chủ yếu là các thuốc phát minh mới, chi phí cao.