Kết quả tìm kiếm cho "Các rạn san hô"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2071
Trong các ngành như dược phẩm, điện tử, thực phẩm hay y tế, một sai lệch nhỏ về bụi hoặc vi sinh cũng có thể gây hậu quả lớn. Đó là lý do vì sao sơn epoxy phòng sạch không chỉ là vật liệu hoàn thiện – mà là một phần của hệ thống kiểm soát môi trường.
Theo tờ Nature, các nhà khoa học vừa phát hiện ra nguyên nhân khiến một số tế bào miễn dịch then chốt đánh mất sức mạnh khi thâm nhập vào bên trong khối u: "nhà máy năng lượng" ty thể của chúng bị suy thoái. Đột phá này mở ra hướng đi mới đầy hứa hẹn nhằm nâng cao hiệu quả của các liệu pháp điều trị ung thư.
Tỉnh An Giang triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, quyết liệt hành động theo khuyến nghị của Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) về thực hiện các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) để gỡ “thẻ vàng” IUU đối với thủy sản Việt Nam.
Xe rời quốc lộ, rẽ vào tuyến đường dẫn lên núi Dài (Ngọa Long Sơn), hai bên là những hàng tầm vông thẳng tắp, xanh ngắt, vươn cao.
Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi sau khi được Quốc hội thông qua cuối năm 2025 đã chính thức có hiệu lực từ 1/4/2026, mang đến nhiều thay đổi trong cách xác lập, bảo hộ và khai thác tài sản trí tuệ.
Sáng 1/4, sau 2 ngày thẩm vấn, phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng cùng 22 bị cáo khác trong vụ án đưa và nhận hối lộ, vi phạm quy định về đấu thầu, vi phạm quy định về kế toán xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân (viết tắt là Công ty Hoàng Dân) chuyển sang phần tranh luận.
Nhờ mạnh dạn chuyển đổi mô hình sản xuất phù hợp, hiệu quả, đời sống người dân vùng đệm U Minh Thượng đã khá lên.
Từ ngày 1/4/2026, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ sẽ chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới đáng chú ý.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam là một trong những chính sách mới có hiệu lực kể từ tháng 4 năm 2026.
Chiều 27/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Giới chức Mexico ngày 27/3 cho biết tình trạng loang dầu trên diện rộng tại Vịnh Mexico được xác định bắt nguồn từ hành vi xả thải trái phép từ tàu, kết hợp với dầu rò rỉ từ các nguồn tự nhiên, song giới chức khẳng định chưa ghi nhận thiệt hại môi trường nghiêm trọng.
Bác sĩ Dương Minh Tuấn (BV Bạch Mai) tư vấn cách điều chỉnh chế độ ăn, vận động khoa học để giảm chỉ số mỡ máu cao, kiểm soát cholesterol hiệu quả mà chưa cần dùng thuốc.