Kết quả tìm kiếm cho "Công nghệ làm mát và duy trì hiệu quả năng lượng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 5346
Du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái và điểm du lịch được xác định là nhóm sản phẩm OCOP trọng tâm trong giai đoạn mới. Đây là cơ hội nâng tầm du lịch nông thôn nhưng cũng đặt ra nhiều yêu cầu khắt khe về chất lượng và tính bền vững.
Để đảm bảo cung ứng xăng sinh học E10 ổn định trên toàn quốc, các thương nhân đầu mối như Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) và Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) đã sớm có phương án tạo nguồn cồn sinh học Ethanol đáp ứng nhu cầu đầu vào cho pha chế.
Từ những cuộc gọi "kêu cứu" của nông dân, nữ nhà khoa học Việt Nam theo đuổi lời giải dài hạn cho bài toán đầu ra và giá trị nông sản.
Giữa hàng chục nghề khai thác hải sản trên biển, nghề cội chà của ngư dân vùng biển Lâm Đồng được xem là một phương thức đánh bắt độc đáo. Không chỉ dựa vào nguồn lợi tự nhiên, ngư dân chủ động tạo ra những “ngôi nhà” dưới đáy biển để dẫn dụ và giữ đàn cá.
Ngày 3/6, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV nhiệm kỳ 2026-2031 đã họp phiên thứ nhất tại Hà Nội, với phương châm “Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương – Đổi mới – Phát triển”.
Theo đánh giá từ các định chế tài chính và tổ chức quốc tế, kinh tế Việt Nam đang ngày càng khẳng định giữ một vị trí chiến lược trong chuỗi cung ứng toàn cầu và là điểm sáng tăng trưởng dẻo dai nhất trong khu vực ASEAN, bất chấp những biến động phức tạp của địa chính trị toàn cầu.
Điện thoại thông minh, mạng xã hội và thế giới trực tuyến đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người trẻ. Nhưng phía sau những tiện ích ấy là những nguy cơ âm thầm đối với thị lực, sức khỏe tinh thần, lối sống và các mối quan hệ gia đình. Loạt bài ghi nhận những góc khuất đáng suy ngẫm về sức khỏe số của giới trẻ hiện nay.
Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới (Kế hoạch số 03-KH/TW).
World Cup 2026 sẽ chứng kiến hàng loạt công nghệ mới như AI, bóng gắn chip, quét 3D cầu thủ và camera trọng tài nhằm nâng cao độ chính xác.
Sau trí tuệ nhân tạo (AI) và bán dẫn, lượng tử đang trở thành chiến trường công nghệ mới giữa các cường quốc. Tư duy phát triển mới này được thể hiện rất rõ qua việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu hoàn thiện Đề án phát triển công nghệ lượng tử mang tầm chiến lược.
Hai mươi năm sau ngày gia nhập WTO, phần lớn những mục tiêu hội nhập kinh tế mà Việt Nam đặt ra đã trở thành hiện thực. Nhưng trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, câu chuyện không còn chỉ là mở cửa thị trường hay gia tăng xuất khẩu.
Nhận nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang vào thời điểm đơn vị đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, nhưng chưa đầy hai năm trên cương vị mới, Đại tá Phạm Văn Thắng tạo nên nhiều dấu ấn đậm nét trong xây dựng nội bộ đoàn kết, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ và củng cố niềm tin của cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân trên tuyến biên giới Tây Nam của Tổ quốc.