Kết quả tìm kiếm cho "Chín ngày qua"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3969
Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu với nhiều danh lam, thắng cảnh, các khu, điểm du lịch trải nghiệm hấp dẫn cùng những nét văn hóa, ẩm thực độc đáo, là điểm đến lý tưởng của du khách trong kỳ nghỉ lễ năm nay.
Mùa hè sang cũng là lúc vùng cao Bảy Núi (tỉnh An Giang) bắt đầu thết đãi du khách bằng những loại đặc sản thuần khiết của núi rừng. Từ trâm, vải rừng, hồng quân đến bứa, đào lộn hột… những thức quà “thuận thiên” rực rỡ sắc màu đang đua nhau lên kệ, gợi nhắc về một miền ký ức tuổi thơ trong lành và những hương vị độc bản không nơi nào có được.
Trong những ngày nghỉ lễ dài cuối tháng 4, quý cô dành sự ưu tiên cho các bộ trang phục nhẹ mát, mang lại sự thoải mái nhưng vẫn lịch sự như váy maxi cổ yếm, các set đồng bộ mềm mại hay trang phục họa tiết nhã nhặn.
Nghiên cứu mới phát hiện dấu tích than củi cổ đại tại Israel, cho thấy con người kiểm soát lửa sớm hơn và khai thác tài nguyên hiệu quả hơn.
Sáng sớm, khi sương còn phủ, dòng Cái Bé con nước lớn ròng mang theo những câu chuyện của bao thế hệ...
Những ngày này, dọc bờ ruộng, ven mương, rau đắng mọc xanh. Vị đắng quen thuộc gợi nhớ bữa cơm quê giản dị mà đậm đà.
Dưới cái nắng như thiêu đốt của mùa khô phương Nam, những cánh đồng lúa chín vàng vẫn vươn mình chờ ngày thu hoạch. Bất chấp đất nứt nẻ chân chim, chi phí xăng dầu tăng vọt hay lúa đổ ngã vì thời tiết khắc nghiệt, nhịp máy gặt đập liên hợp trên đồng vẫn không ngơi. Những hình ảnh sau đây ghi lại hành trình nhọc nhằn của nông dân miền Tây. Nơi những giọt mồ hôi mặn chát đổ xuống để đổi lấy niềm vui đưa “hạt ngọc” về kho trong niềm hạnh phúc.
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 15 đã ban hành Quyết định số 609/QĐ-KV15, ngày 31 tháng 12 năm 2025 về việc sửa đổi, bổ sung Giấy phép đối với địa chỉ đặt trụ sở chính của Quỹ Tín dụng nhân dân Tân Châu, Quyết định số 126/QĐ-KV15, ngày 08 tháng 04 năm 2026 về việc sửa đổi nội dung vốn điều lệ tại Giấy phép hoạt động số 010/NH-GP, ngày 28/6/1994 của Quỹ tín dụng nhân dân Tân Châu và Quyết định 127/QĐ-KV15 ngày 08 tháng 04 năm 2026 về việc sửa đổi nội dung hoạt động tại Giấy phép hoạt động số 010/NH-GP, ngày 28/6/1994 của Quỹ Tín dụng nhân dân Tân Châu, nội dung cụ thể:
Có những ngày đi xa, giữa phố xá ồn ào, ăn đủ thứ sơn hào hải vị, vẫn thấy thiếu một cái gì đó rất nhỏ. Đó có thể chỉ là một tô canh chua đúng vị, một nồi canh rau tập tàng nấu vội, hay đơn giản là mùi canh cua rau đay, canh cải xanh cá lóc thoảng qua trong trí nhớ. Những món canh ấy không chỉ để giải nhiệt mùa nắng, mà còn giữ lại một phần ký ức, một phần quê nhà trong mỗi người.
“… Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước…” là câu nói bất hủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc gặp với các cán bộ Đại đoàn 308 (Đại đoàn Quân Tiên Phong), tại Đền Giếng (thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng-Phú Thọ), ngày 19/9/1954. Lời của Bác trở thành một lời hịch thiêng liêng của non sông đất nước, âm vang trong tâm hồn mỗi người con đất Việt...
Bao năm qua, dòng sông Cái Lớn vẫn đong đầy đem phù sa bồi đắp cho đôi bờ thêm màu mỡ, mang trái ngọt cho ruộng khóm ở Vĩnh Tuy, vườn trái cây xanh mướt ở Vĩnh Hòa Hưng… giúp người dân cải thiện thu nhập, đời sống ngày càng khấm khá.
Các bệnh truyền nhiễm như: Tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, cúm và COVID-19 có xu hướng gia tăng, nhất là vào mùa hè. Ngành y tế tỉnh tăng cường giám sát, tuyên truyền và tiêm vaccine để phòng dịch.