Kết quả tìm kiếm cho "Dựng lại nếp nhà"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1929
Được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp là cơ hội để khôi phục lại nghề làm tranh Đông Hồ, khi người có tay nghề cao và tâm huyết theo đuổi nghề ngày càng ít và nhu cầu tiêu thụ tranh rất thấp do những thay đổi của thị hiếu và thị trường.
Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông (ATGT)” tại Trường Trung học phổ thông (THPT) Nguyễn Hùng Sơn, phường Rạch Giá góp phần đảm bảo ATGT tại khu vực trường học và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho học sinh và phụ huynh.
Không chỉ là nơi che mưa, che nắng, những khu nhà đại đoàn kết trên quỹ đất công còn tạo nên cộng đồng nhỏ, nơi những số phận từng chịu nhiều thiếu thốn tìm được sự đồng cảm, sẻ chia.
Từ không gian làng quê đến nhịp sống đô thị, áo bà ba đang trở lại đầy mới mẻ. Giới trẻ khoác lên mình những phiên bản bà ba hiện đại, biến chiếc áo "thôn quê" thành phong cách sống tươi trẻ và giàu cá tính.
Được xem là chiếc đầm midi đơn giản nhưng đẹp xuất sắc, đầm sơ mi dễ dàng trở thành lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của mọi cô nàng hiện đại. Mùa này, các thiết kế họa tiết nhã nhặn và lịch thiệp trở thành tâm điểm trong khi thiết kế đơn sắc có sự cải tiến đáng kể ở phần cổ áo.
Tỉnh Lai Châu đang từng bước khẳng định vị thế mới trên bản đồ du lịch Tây Bắc bằng các sản phẩm đặc trưng gắn với bản sắc văn hóa, cảnh quan nguyên sơ và mô hình du lịch cộng đồng bền vững.
Trong bối cảnh cả nước triển khai Nghị quyết số 18-NQ/TW về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị và các quyết định mới về chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò lực lượng chính trị-xã hội tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.
Trong chương trình giao lưu các gương mặt đoàn viên thanh niên tiêu biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Đà Nẵng lần thứ I (nhiệm kỳ 2025 - 2030) ngày 6-12, cô giáo Trà Thị Thu được mời chia sẻ hành trình của mình.
Trong nhịp sống hối hả, bận rộn của cuộc sống hiện đại trên dải đất hình chữ S, nhưng có những nơi vẫn giữ được nét đẹp mộc mạc, trong trẻo như thủa ban đầu của làng quê Việt Nam. Ở đó, thiên nhiên và con người cùng hòa nhịp, tạo nên bức tranh du lịch cộng đồng đậm đà bản sắc.
Hằng ngày, ở ấp Đường Gỗ Vàm, xã Long Thạnh (tỉnh An Gisng), ông Nguyễn Văn Vạn (74 tuổi) đều đặn chạy xe máy qua từng con đường nông thôn, chở theo túi gạo, thùng mì hoặc nhu yếu phẩm cho hộ khó khăn.
Những mâu thuẫn đời thường trong không gian sống đô thị cho thấy nhu cầu cấp thiết về một khung xử lý rõ ràng, công bằng. Nghị định 282 ra đời giữa những tranh luận trái chiều: là "cây roi" siết chặt đời sống riêng tư hay là "thước đo" giúp ứng xử xã hội văn minh hơn?
Không thể nói, cũng chẳng thể nghe từ khi còn bé vì bom đạn chiến tranh, nhưng ông Nguyễn Văn Hoàng (ngụ Tổ 7, ấp 11A, xã An Minh, tỉnh An Giang) chọn một cách khác để “lên tiếng”. Tiếng nói của ông được thể hiện qua sắc xanh uốn lượn của hàng rào, cổng chào tam quan bằng cây lá, qua những nét vẽ mộc mạc mà giàu tình yêu quê hương, khiến ai đi ngang qua cũng muốn dừng lại để ngắm nhìn.