Kết quả tìm kiếm cho "Euro tăng giá"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2359
Trong phiên giao dịch 10/7, đồng yen tăng giá sau khi Chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ thúc đẩy các quỹ hưu trí gia tăng đầu tư vào các tài sản tài chính trong nước.
Một báo cáo được tổ chức phi chính phủ Global Witness công bố ngày 9/7 cảnh báo gần 300 triệu người tại Liên minh châu Âu (EU), tương đương khoảng hai phần ba dân số, có thể đã tiếp xúc với mức ô nhiễm ozone gây hại trong đợt nắng nóng kỷ lục cuối tháng 6 vừa qua.
Chính phủ Hy Lạp treo thưởng hậu hĩnh để khuyến khích ngư dân đánh bắt loài cá nóc độc xâm lấn, khi nước biển ấm lên khiến quần thể này bùng nổ đe dọa hệ sinh thái.
Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa cho rằng Greenland nên nằm dưới sự kiểm soát của Washington, làm gia tăng căng thẳng với Đan Mạch và đặt ra thách thức với thông điệp đoàn kết mà các đồng minh NATO muốn thể hiện tại hội nghị thượng đỉnh ở Ankara.
Với sự ủng hộ của các đối tác trong liên minh cầm quyền, Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã bày tỏ lạc quan về triển vọng phát triển của nước Đức sau một thời gian dài lâm vào trì trệ. Ông Merz khẳng định các biện pháp cải cách của liên minh cầm quyền sẽ tạo nền tảng tăng trưởng mới và phục hồi tích cực hơn trong thời gian tới.
Trong lịch sử nền văn minh công nghiệp, mỗi cuộc chuyển đổi năng lượng lớn đều kéo theo những thay đổi sâu sắc về kinh tế, địa - chính trị và trật tự quyền lực toàn cầu. Than đá từng làm nên cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ nhất; dầu mỏ tạo dựng thế kỷ 20; còn trong thế kỷ 21, thế giới đang ráo riết tìm kiếm nguồn năng lượng mới có khả năng thay thế nhiên liệu hóa thạch trong bối cảnh biến đổi khí hậu nghiêm trọng. Giữa dòng chảy đó, hydro nổi lên như một trong những ứng cử viên quan trọng nhất cho “nền kinh tế không carbon” của tương lai.
Tòa án Công lý Liên minh châu Âu (CJEU) ngày 2/7 vừa qua chính thức bác bỏ đơn kháng cáo của Google và công ty mẹ Alphabet trong vụ kiện chống độc quyền liên quan hệ điều hành Android. Phán quyết này tiếp tục khẳng định quyết tâm của EU trong việc siết chặt quản lý các tập đoàn công nghệ (Big Tech).
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá đường dây rửa tiền giao dịch hơn 67 nghìn tỷ đồng, 43 triệu USD, 1,5 triệu Euro, 1 triệu CAD và có sự tiếp tay của nhân viên ngân hàng.
Thị trường ngoại hối khép lại tuần giao dịch với đồng USD đánh dấu tuần giảm giá mạnh nhất trong gần ba tháng qua. Đà suy yếu của đồng bạc xanh chủ yếu xuất phát từ báo cáo việc làm ảm đạm của Mỹ, khiến giới đầu tư giảm bớt kỳ vọng vào việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm thắt chặt chính sách tiền tệ.
Tập đoàn vận tải biển CMA CGM của Pháp ngày 2/7 đã đưa vào khai thác tàu container chạy bằng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn nhất thế giới trên tuyến vận tải Á - Âu, trong bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) đẩy mạnh chiến lược tăng cường năng lực hàng hải và bảo đảm an ninh chuỗi cung ứng.
World Cup 2026 dự kiến mang về hơn 12 tỷ euro cho FIFA, gần gấp đôi kỳ giải 2022 nhờ mở rộng quy mô, bản quyền truyền hình và mô hình kinh doanh mới.
Theo tờ Le Monde, việc có thêm nhiều triệu phú nhiều khả năng sẽ làm gia tăng các cuộc tranh luận về chính sách đánh thuế với người có tài sản lớn trong quá trình thảo luận ngân sách vào mùa Thu tới.