Kết quả tìm kiếm cho "Ghé thăm nhà thờ cổ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1534
Đầu tháng 5 âm lịch, tôi trở lại miệt vườn Khánh Hòa, xã Mỹ Đức để tìm về chút ký ức tuổi thơ. Ở đó, có mùi hương ngọt ngào lan tỏa của những chùm nhãn đong đưa trong buổi trưa hè.
Giữa xu hướng du lịch trải nghiệm ngày càng được ưa chuộng, chợ Mây trên đỉnh Núi Cấm trở thành điểm đến mang nét riêng khó trộn lẫn đến từ chính sự giản dị và nguyên bản.
Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, Tết Đoan Ngọ của người Việt đúng vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm vẫn được lưu truyền trong mọi gia đình Việt Nam, và trở thành cái Tết mang ý nghĩa riêng của người Việt, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc.
Sau kỳ thi quốc gia cấp THPT, nhiều gia đình, nhóm bạn trẻ có xu hướng tưởng thưởng cho nỗ lực của bản thân bằng chuyến đi ý nghĩa. Theo đó, chuyên gia đã gợi ý các điểm đến cho cao điểm mùa Hè.
Về thăm quê khi đồng làng cũng vừa gặt xong. Buổi sáng ngái ngủ bỗng nghe tiếng loa bên hàng xóm vang giai điệu da diết của bài hát Tình đất. Giọng cô ca sĩ sinh ra ở một vùng quê trồng lúa xứ Thanh đã làm cho tâm hồn tôi bâng khuâng hồi niệm về miền ký ức ngay chính giữa quê nhà: “Đất yêu người bàn chân lấm bùn khuya sớm/ Đất thương người lẻ loi thân cò trên đồng…”. Theo dòng cảm xúc ấy, tôi bước chân ra khỏi nhà và lặng lẽ đứng ngắm cánh đồng trước cửa.
Đến trụ sở 2 của Thư viện tỉnh, phường Long Xuyên những ngày tháng 6, chúng tôi cảm nhận được sức hút của “ngôi nhà tri thức” đối với các thế hệ độc giả, nhất là thế hệ trẻ.
Sáng 17/6, tại Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh, trưng bày chuyên đề "Chúng tôi, những dòng sông Nam Bộ" chính thức khai mạc. Với gần 80 hiện vật, tư liệu và tác phẩm hội họa, triển lãm đưa công chúng khám phá lịch sử, văn hóa sông nước Nam Bộ và những thách thức môi trường đặt ra cho tương lai.
Không chỉ là nơi sinh hoạt tín ngưỡng, Viên Giác còn là điểm đến văn hóa, nơi du khách có thể tìm thấy sự bình yên, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc và hiểu thêm về lịch sử Phật giáo trên đất cố đô.
Gân kiệu là món ăn bình dân xuất hiện ở nhiều góc phố Huế. Với không ít người từng học tập, sinh sống ở cố đô, đây là hương vị ký ức mà mỗi lần trở lại đều muốn tìm ăn đầu tiên.
Mới đây, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam thông tin, phố cổ Hội An (thành phố Đà Nẵng), Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và Địa đạo Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh) vừa được giải thưởng Travelers’ Choice Awards Best of the Best của nền tảng du lịch Tripadvisor vinh danh những điểm tham quan hàng đầu châu Á.
Lâu nay, ẩm thực của người Jrai, Bahnar đã trở thành điểm nhấn trong hành trình khám phá mảnh đất Gia Lai, mang đến cho du khách những trải nghiệm chân thực, góp phần tạo nên sức hấp dẫn riêng cho du lịch địa phương.
Loạt bài “Người trẻ tiếp tục khơi mạch nguồn di sản” là những lát cắt về hành trình dấn thân, hướng về cội nguồn của thế hệ trẻ An Giang hôm nay. Từ những tư liệu xưa, những chuyến điền dã thực tế, cho đến các dự án số hóa và mô hình sinh hoạt học đường sống động. Các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống đang được nhiều người trẻ tiếp nối, lan tỏa bằng một diện mạo mới trẻ trung, gần gũi và đầy tự hào.